Bông
Bông

Chìa khóa vạn năng cho tâm hồn

Chiếc chìa khóa là biểu tượng có nhiều ý nghĩa trong đời sống. Nơi nhiều dân tộc cho rằng chiếc chìa khóa là hình ảnh nói lên ý nghĩa của sự thinh lặng.

Chìa khóa là một công cụ được sử dụng để đóng mở ổ khóa, được sử dụng để tra vào lỗ khóa xoay để đóng hay mở. Việc sử dụng chìa khóa là một phương pháp cũ và vẫn còn rất thường được sử dụng bảo vệ xâm nhập và kiểm soát việc đóng mở ổ khóa.

Ở ngưỡng cửa đền thờ Adyton bên Hy Lạp thời cổ xưa có khắc in hình chìa khóa với hai ý nghĩa: nhắc nhớ vị ứng sinh được tuyển chọn vào đền thờ làm việc tế tự dâng kính thần thánh phải giữ thinh lặng, cùng hứa mở ra nhiều mầu nhiệm bí ẩn cho trần gian cho tới nay vẫn chưa được khai mở ra.

Trong thần thoại Hy Lạp thời cổ, vị nữ tư tế Ceres mang trong tay chiếc chìa khóa tượng trưng cho quyền chức.

Trong truyện thần thoại Ai Cập, hình nữ thần tình yêu, nữ thần biển cả Isis nơi tay cầm chiếc chìa khóa nói lên biểu tượng ý nghĩa sự khai mở trái tim tâm hồn cùng lương tâm trước 24 người qúa cố.

Theo người Nhật Bản, chìa khóa là biểu tượng của hạnh phúc. Vì chìa khóa mở cửa kho tàng ra, kho tàng lúa gạo.

Chìa khóa cũng là hình ảnh nói lên đã sống trải qua nhiều biến cố, nhiều chặng đường đời. Chìa khóa cũng là biểu tượng nói về sự thành công, khi đạt được đích điểm điều mong ước sống trải qua sự thử thách, kiên nhẫn chịu khó làm việc luyện tập.

Còn chờ gì mà không tậu ngay một em chìa khóa cực xinh và cực chất ngay trên cơ thể nào.

Melody Nguyen (Nguồn: wikipedia, Ảnh: instagram)


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm