Bông
Bông

Chuyện về quái vật trong huyền thoại Griffin

Griffin là một sinh vật huyền thoại với thân, đuôi và chân sau của sư tử, đầu và cánh của đại bàng và móng vuốt đại bàng ở chân trước.

Vì theo truyền thống sư tử được coi là vua của các loài thú và đại bàng là vua của các loài chim, griffin được xem là một sinh vật đặc biệt quyền lực và cao quý. Griffin cũng được coi là vua của mọi loài sinh vật.

Griffin có thể điều khiển nhiều loài động vật theo ý muốn, nhưng nó chưa bao giờ dùng đến quyền năng này bởi nó tôn trọng sự tự do của các loài khác. Griffin có một số quyền năng khác như: bảo vệ con người trước ác quỷ, ma thuật và những điều dối trá. Nó còn mang lại sự may mắn, ấm no và hạnh phúc. Cũng chính vì thế các gia đình có của thường thờ tự nó như một vị thần để giúp họ bảo vệ của cải.

Griffin có một sức mạnh thể lực cực kỳ lớn. Nhờ sở hữu thân của loài sư tử và sức mạnh bản thân nó tự có đã tạo ra một cơ thể rắn chắc. Một cái đầu chim đại bàng giúp nó di chuyển đầu linh hoạt. Ngoài ra còn có cặp mắt của vua chim nên vì thế nó có một tầm nhìn rộng dễ hành động trước nguy hiểm gặp phải. Griffin có đôi cánh to, khi bay cao nó có thể che gần hết mặt trời làm một vùng đất dưới nó tối sầm. Tuy có thân hình to nhưng nhờ đôi cánh đầy sức mạnh mà griffin vẫn có thể di chuyển nhẹ nhàng khi bay.

Griffin có thể nâng một con voi và sức quạt gió có thể thổi bay nhiều con vật hay những vật gần đó. Nó luôn dùng sức mạnh này để giúp con người và bảo vệ những đứa con của mình (các loài động vật khác) trước móng vuốt của kẻ thù.

Griffin được tìm thấy trong các tín ngưỡng dân gian cổ ở nhiều nơi như Ấn Độ, Ba Tư và một số nơi khác, tuy nhiên vẫn không thể chắc chắn nó được sinh ra từ đâu. Dù là vậy nhưng nó mãi được coi là một sinh vật truyền thuyết, luôn sống trong tín ngưỡng của những quốc gia thờ tự nó.

Hình xăm về Griffin không chỉ đơn giản chỉ là một dấu ấn tô vẽ cho cơ thể, nó còn là biểu tượng cho sức mạnh, sự may mắn, như một lá bùa hộ mệnh dành cho những ai sở hữu.

 

 

 

Melody Nguyen (Nguồn: wikipedia, Ảnh: instagram)


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm