Bông
Bông

ĐOM ĐÓM - TOA SÁNG CẢ MỘT BẦU TRỜI

Đom đóm hay bọ phát sáng là những loài côn trùng cánh cứng nhỏ và có khả năng phát quang. Đom đóm là động vật tiêu biểu cho vùng ôn đới mặc dù phần lớn các loài sống ở vùng nhiệt và cận nhiệt đới.

Đom đóm là biểu tượng huyền bí của mùa hè Nhật Bản, người Nhật Bản yêu đom đóm đến nỗi, họ có những lễ hội được tổ chức hàng năm vào mỗi mùa hè để mọi người cùng nhau ngắm nhìn ánh sáng kỳ diệu của những chú đom đóm bay đêm, loài côn trùng chỉ xuất hiện vào những đêm đầu mùa hạ.

Ấu trùng đom đóm sống trong nước rồi nở thành côn trùng. Chúng thích sống trong các vùng đầm lầy, rừng rậm…Đom đóm có thời gian tồn tại ngắn ngủi nhưng ánh sáng của chúng vì thế càng trở nên quyến rũ những tâm hồn yêu thiên nhiên. Đặc biệt là vào tiết trời mùa hạ trong trẻo, ngắm ánh đèn đom đóm đã trở thành một phong tục truyền thống của người dân Nhật Bản.
Người Nhật Bản quan niệm rằng hình ảnh của những con đom đóm như là những đốm lửa nhỏ. Ngoài ra người ta còn cho rằng nó gợi tới những đốm pháo hoa (xuất hiện khi ta đốt những que pháo hoa và vung vẩy chúng). Ngắm đom đóm cũng được xem như một truyền thống gia đình đã có từ lâu đời trong xã hội Nhật Bản.Những con đom đóm cũng là biểu tượng của những linh hồn người đã khuất vốn được mô tả như những đốm lửa lập lòe trôi nổi. Những ánh đèn đom đóm ấp lánh trong đêm giờ đây đã trở thành một nét đẹp không thể thiếu, một biểu tượng chỉ dành riêng cho mùa hạ. Nhưng không chỉ có người dân ở đảo quốc xinh đẹp này mới yêu mến đom đóm mà các quốc gia châu Á khác trong đó có Việt Nam, người dân cũng rất yêu thích ánh đèn tự nhiên tuyệt diệu này.

Hình xăm lấy cảm hứng từ sinh vật phát sáng này được khá nhiều nghệ sĩ xăm thích thú, nó thể hiện lên cá tính đặc biệt, sự tự do, phóng khoáng cũng như niềm yêu thích với loài vật gắn liền với kí ức tuổi thơ.

Melody Nguyen (Nguồn: Nhatban.vietnhat, ảnh Instagram)


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm