Bybee
Bybee

Dấu hiệu cho thấy hình xăm bạn đã bị viêm

Không ít thì nhiều, khi xăm mình làn da của bạn sẽ bị tổn thương. Vì thế việc chăm sóc làn da sau khi xăm hình vô cùng quan trọng. Một số sơ ý thường gặp sẽ khiến hình xăm bị viêm nhiễm. Sau đây là một vài dấu hiệu bạn cần đến bác sỹ ngay.

Làn da bị vảy nến

"Ở những người dễ bị bệnh vẩy nến, chấn thương của hình xăm có thể gây ra cơn bùng phát trong vùng xăm. Chính sự chấn thương lặp đi lặp lại từ kim xăm thực sự gây ra phản ứng miễn dịch khiến bệnh vẩy nến bùng phát," bác sĩ Bard nói. Phản ứng miễn dịch này gây ra chứng viêm, theo trang tin Bustle. Vì thế nếu làn da bạn có dấu hiệu vảy nến hay hỏi ý kiến bác sỹ trước khi thực hiện hình xăm. 

Nguồn: Internet

Bị mủ và mụn mủ

"Điều này có thể được gây ra bởi các dụng cụ không vô trùng hoặc mực, hoặc kỹ thuật vô trùng, tạo điều kiện cho sự nhiễm trùng xâm nhập qua các lỗ nhỏ nhỏ mới được tạo ra từ thao tác xăm", bác sĩ Bard nói. tình trạng mủ và mụn  mủ rất thường xuyên diễn ra trên những vùng da bị thương, hình xăm không ngoại lệ. Hãy lưu ý và quan sát để đến bác sỹ kịp thời. 

Nguồn: Internet

Có sẹo lồi

"Bệnh nhân có khuynh hướng bị sẹo lồi có thể mắc phải tình trạng này tại vị trí hình xăm do chấn thương. Hệ thống miễn dịch đã được chứng minh đóng vai trò trong phản ứng thái quá của phản ứng làm lành bình thường", bác sĩ Mỹ Susan Bard nói. Nếu cơ thể bạn trước đây đã từng có một vết sẹo lồi lớn, hãy biết rằng làn da bạn khá nhạy cảm. Chia sẻ ngay với nghệ sỹ xăm cho bạn và bác sỹ để họ có lời khuyên tốt nhất. 

Nguồn: Internet

Bị u hạt 

"Ở những bệnh nhân có một số tình trạng hoặc xu hướng tự miễn và viêm tự nhiên tiềm ẩn, xăm mình thực sự có thể gây ra một khối viêm trên da, được gọi là u hạt", ông Shainhouse nói. U hạt là một dạng viêm da, và có thể xảy ra sau khi bạn xăm. Cả mực xăm và chấn thương của việc xăm mình đều có thể gây ra phản ứng này.

Nguồn: Internet

Dị ứng với mực xăm

"Viêm da dị ứng tiếp xúc cũng có thể xảy ra do mực xăm thực tế. Mực đỏ và vàng là những thứ phổ biến nhất gây ra phản ứng này", ông Shainhouse nói. Nếu bạn bị dị ứng với thành phần náo của mực xăm bạn sẽ có những dấu hiệu như nổi mụn hồng hoặc các mảng da có vảy trong một phần màu.

Nguồn: Internet

Dị ứng với thuốc mỡ kháng sinh

"Viêm da dị ứng tiếp xúc có thể xảy ra do thuốc mỡ kháng sinh tại chỗ được áp dụng sau quá trình xăm. Tốt nhất là vệ sinh sạch sẽ vùng xăm bằng xà phòng nước và bôi Vaseline cho đến khi nó lành hẳn. Phản ứng này thường bị nhầm lẫn là nhiễm trùng và cần được bác sĩ xem xét nếu điều đó xảy ra", bác sĩ Shainhouse nói. Nếu bạn lạm dụng thuốc mỡ quá nhiều rất dễ xảy ra viêm. Vì cái gì quá liều cũng không tốt.

Nguồn: Internet

Bị nhiễm trùng

"Nhiễm trùng da cục bộ phổ biến nhất trong một hình xăm mới là nhiễm trùng tụ cầu vàng, xảy ra do nhiễm trùng thứ cấp của các vị trí châm kim. Nó có thể gây ra một phát ban, phồng rộp hoặc mụn mủ, hoặc một áp xe đau đớn" , bác sĩ da liễu Mỹ Tsippora Shainhouse nói. Để tránh tình trạng này hãy nhớ làm sạch hình xăm của mình. Trong trường hợp bạn thấy làn da có những dấu hiệu viêm, ngay lập tức đến bác sỹ để được hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn: Internet

Nguồn: Internet

Nguồn: Internet

Nguồn: thanhnien.vn


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm