Bybee
Bybee

Đây là tất cả những gì bạn cần biết khi xoá hình xăm

Bất cứ ai khi có một hình xăm mà sau đó họ hối hận thì đều mong muốn một loại kem ma thuật để làm cho tất cả biến mất. Thế nhưng, những loại kem xoá hình xăm có thực sự khiến bạn hiện thực hoá điều đó?

Tại sao hình xăm không dễ để xoá đi? 

Khi kim xăm gửi mực vào lớp hạ bì (một lớp da bên dưới bề mặt), lớp biểu bì của bạn (lớp da bề mặt) sau đó hoạt động như một rào cản để giữ cho nó không bị loại bỏ. Mực xăm của bạn lại đang được bảo vệ kỹ lưỡng, nên rất khó để xóa. Với sự trợ giúp của tia laser, sắc tố sau đó được chuyển thành các khối nhỏ hơn có thể được vận chuyển đi bởi các đại thực bào của bạn.

Kem xoá hình xăm có hiệu quả không?

Hình xăm được coi là vĩnh viễn, vì vậy suy nghĩ chỉ cần sử dụng kem để loại bỏ tất cả những gì mực ăn sâu nghe có vẻ hơi xa vời. Nhưng các loại kem xóa hình xăm khác nhau đã xuất hiện, hứa hẹn sẽ dễ dàng làm cho mực đó biến mất. "Hầu hết các loại kem xóa hình xăm đều tuyên bố hoạt động bằng cách tẩy, lột lớp biểu bì, hoặc lớp trên cùng của da. Tuy nhiên, mực xăm thường được gửi vào lớp hạ bì, lớp sâu hơn của da, vì vậy chúng không có hiệu quả trong việc loại bỏ hoàn toàn" - bác sĩ da liễu thẩm mỹ Sejal Shah, người sáng lập của SmarterSkin Dermatology cho biết.  

Để một loại kem xóa hình xăm thực sự thâm nhập vào lớp biểu bì, nó cần phải được pha chế với cả một loại hóa chất nguy hiểm tiềm tàng, và điều đó có thể không an toàn. "Tôi sẽ nghi ngờ về sự ảnh hưởng của việc hấp thụ các hóa chất này vào da và thêm vào đó là vết sẹo hình xăm ban đầu trông như thế nào so với vùng da xung quanh (tức là ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời đến vùng bị xăm một lần)" - chuyên gia xăm hình Lisa Barretta chia sẻ. Vì chúng rất mạnh, kem xóa hình xăm cũng có thể gây kích ứng da. 

"Sử dụng kem tại nhà rất nguy hiểm. Một số tác dụng phụ có thể bao gồm bỏng rát, ngứa, kích ứng và thậm chí đổi màu da. Bạn cũng có thể gặp phản ứng dị ứng với kem" - Tiến sỹ Debra Jaliman cho hay. 

Để tránh sự hối hận dẫn đến xoá hình xăm không an toàn, các nghệ sĩ xăm hình thường khuyên khách hàng của họ suy nghĩ kỹ trước  khi quyết định xăm hình lên cơ thể. 

Suy nghĩ kỹ trước khi xăm hình và xoá hình xăm

Nguồn: today.com


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm