Bybee
Bybee

Điểm qua các loại kem dưỡng tốt nhất cho da sau khi xăm hình

Sau quá trình xăm hình, bạn cần một thời gian nhất định để những vết thương lành. Đó cũng là thời điểm quan trọng mà bạn cần chú ý đến hình xăm và làn da của mình hơn. Đừng quên dùng những loại kem dưỡng tốt và phù hợp để bảo vệ mực xăm mới cũng như làn da của mình sau khi chịu tác động.

Skinfix Inked Tattoo Balm, $ 22,00, có sẵn tại Ulta Beauty

Các thói quen thường xuyên cho một hình xăm bao gồm hai bước: Làm sạch khu vực bằng xà phòng không mùi mỗi tối trước khi đi ngủ và giữ ẩm. Hầu hết các nghệ sĩ sẽ cảnh báo bạn không sử dụng kem dưỡng hoặc nước thơm có mùi thơm (tự nhiên và tổng hợp), có thể gây kích ứng hoặc dị ứng. Nói cách khác, bạn cần tìm loại kem dưỡng cơ bản nhất, không gây phiền nhiễu để sử dụng trong quá trình chữa bệnh.

Nguồn: refinery29.com

After Inked Tattoo Moisturizer & Aftercare Lotion, $ 16,00, có sẵn tại Amazon

Nếu bạn đã từng xem Inked Masters thì có lẽ bạn đã thấy loại kem dưỡng da thân thiện với hình xăm này xuất hiện một hoặc hai lần. Không chỉ là loại kem dưỡng da mà các nghệ sĩ yêu thích mà nó còn không có thành phần nào kích ứng. Nhưng phần quan trọng nhất trong danh sách thành phần của ống này là nó có chất làm ẩm và chất làm mềm - bao gồm glycerin và sáp ong tổng hợp - ngăn không cho da bị bong tróc.

Nguồn: refinery29.com

Lubriderm Tattoo Daily Care, $ 9,49, có sẵn tại Walgreen

Tùy thuộc vào hình xăm của bạn lớn như thế nào, bạn có thể thấy mình phải trải qua vài ống dưỡng da nhỏ mỗi tuần - đặc biệt là vì rất nhiều nghệ sĩ khuyên bạn nên giữ ẩm cho vùng này ít nhất ba lần một ngày. Nếu bạn có một miếng mực lớn hơn, hãy xem xét loại kem dưỡng da thân thiện với hình xăm của Lubriderm không chỉ trong một chai quá lớn (có bơm!), Mà còn bao gồm glycerin và vitamin B5 để giữ cho da không bị bong tróc trong nhiều giờ.

Nguồn: refinery29.com

Doctor Rogers Doctor Rogers RESTORE ™ Healing Balm, $ 30,00, có sẵn tại Derm Store

Nếu da bạn khô tự nhiên, hãy thử sử dụng một loại son dưỡng dày hơn sẽ khóa và giữ độ ẩm trong nhiều giờ, như công thức này của Doctor Rogers. Nó có sự kết hợp của dầu hạt thầu dầu và glycerin để giảm viêm và kích ứng trong khi mực mới của bạn lành lại. Một cảnh báo da bạn khô, không có nghĩa là bạn nên nhấn chìm nó vào sản phẩm. Hãy hào phóng, nhưng không quá hào phóng với kem dưỡng này. 

Nguồn: refinery29.com

Billy Jealousy Vibrant Tattoo Lotion, $ 15,00, có sẵn tại Billy Jealousy

Rất lâu sau khi hình xăm của bạn được chữa lành, việc duy trì độ ẩm vẫn rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng bất cứ loại kem dưỡng da nào bạn thường sử dụng, hoặc bạn có thể lấy một loại được pha chế đặc biệt để giữ cho mực của bạn không bị phai. Một loại kem dưỡng da như thế này có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền khi chạm vào trong thời gian dài.

Nguồn: refinery29.com

Serum Electric Ink$ 24,00, có sẵn tại Groom Lounge

Lumpini đồng ý rằng một khi hình xăm của bạn được chữa lành, bạn có thể quay lại thói quen chăm sóc da thông thường. Hình xăm có thể mờ dần, nhưng bạn có thể cố gắng ngăn chặn điều đó bằng cách bảo vệ mực của bạn bằng vitamin C và axit amin, cả hai đều có trong huyết thanh này. Và, tất nhiên luôn luôn dùng kem chống nắng.

Nguồn: refinery29.com

Nguồn: refinery29.com


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm