Bybee
Bybee

Hình xăm âm dương: Biểu tượng cân bằng trong cuộc sống

Từ một triết lý khá lâu đời ở Trung Quốc, hình xăm âm dương tượng trưng cho những điều đối lập để thống nhất thành một. Chính vì thế nó khiến cho vạn vật trở nên cân bằng và hài hoà. Ngày nay hình xăm này càng được ưa chuộng bởi những thiết kế độc đáo.

Những hình xăm âm dương này có nguồn gốc từ một số nguyên tắc lâu đời nhất của triết học và vũ trụ học. Lần đầu tiên được biết đến vào khoảng thế kỷ thứ III trước Công nguyên bởi trường phái âm dương của Trung Quốc. Đây là biểu tượng của cuộc gặp gỡ đen trắng trong một vòng tròn hài hòa có ý nghĩa rất lớn. 

Nguồn: Internet

Không giống như suy nghĩ của phương Tây rằng màu đen tượng trưng cho cái ác, trong khi màu trắng được công nhận là tốt, Âm dương cho rằng cả hai đều cần thiết như nhau để đạt được sự cân bằng. Trong triết lý âm và dương này, các mặt đối lập liên tục bị thu hút lẫn nhau và biểu tượng minh họa cách thức những thứ dường như tách biệt thực sự là một thể thống nhất.

Nguồn: Internet

Hình xăm âm dương đã trở nên phổ biến từ rất lâu. Cùng với thư pháp Trung Quốc và Nhật Bản, âm dương là một trong những biểu tượng được xăm nhiều nhất vào những năm 90. Không có gì lạ khi mọi người tiếp tục được truyền cảm hứng từ triết lý này. Bởi vì âm và dương được xem là đối lập, mỗi người tượng trưng cho một cái gì đó đặc biệt. Ví dụ, âm là hiện thân của nữ tính, bóng tối, trái đất, số chẵn và tinh thần của vạn vật.

Nguồn: Internet

Dương là hiện thân của nam tính, ánh sáng, thiên đường, số lẻ và hình thức của vạn vật. Huyền thoại đằng sau những lực lượng sáng tạo tối thượng này là chúng được sinh ra trong quá trình sinh ra hỗn loạn của vũ trụ. Khi âm và dương ra đời, sự cân bằng hoàn hảo của chúng trong vũ trụ đã hình thành nên con người đầu tiên đi trên hành tinh. 

Nguồn: Internet

Trong xăm mình, các biểu tượng thường được sử dụng như một ý tưởng hay để biết chúng đến từ đâu và ý nghĩa của chúng. Một số biểu tượng đặc biệt cho một triết lý hoặc tôn giáo, trong khi một số khác như hình trái tim thì được công nhận trên toàn thế giới. Còn những hình xăm âm dương này là ví dụ hoàn hảo cho những người xăm mình vì biểu tượng thực sự gây được tiếng vang và ấn tượng với chủ sở hữu của nó. 

Nguồn: Internet

Vòng tròn âm dương hay còn gọi là Thái Cực đồ (Nguồn: Internet)

Nguồn: Internet

Gồm hai nửa đối xứng ôm trọn lấy nhau (Nguồn: Internet)

Nguồn: Internet

Nguồn: Internet

Tượng trưng cho Âm (màu đen) và Dương (màu đỏ) (Nguồn: Internet)

Nguồn: tattoodo.com


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm