Bybee
Bybee

Hình xăm chữ Om mang lại nét đẹp huyền bí cho cả nam và nữ

"Om" là biểu tượng âm thanh cao quý và trọn vẹn nhất trong Ấn Độ giáo. Hình xăm chữ "Om" mang ý nghĩa sâu sắc về tâm linh. Ngày nay, thế giới bí ẩn đang ngày càng được quan tâm vì thế không ít người đã quyết định xăm hình chữ "Om"

Ý nghĩa chữ "Om"

Chữ Om có dạng ba vòng cung và một chấm nhỏ. Trong đó ba vòng cung mang ý nghĩa như sau: sắc thể, ý thức và vô thức. Chấm nhỏ nằm phía ngoại biểu hiện cho sự thông minh, tri thức và trí tuệ. Ðây là 1 kí hiệu tượng trưng cho Brahman (là một một thánh thần tối thượng của Ấn Độ giáo). Ngoài ra "Om" còn là âm tiết trong kinh tiếng Phạn cổ Chữ Tất Đàm, Ấn Độ. Hiện tại âm tiết này chỉ được sử dụng ở Đông Á Phật giáo bí truyền ở những dịp đặc biệt. 

 

Nguồn: Internet

\

Nguồn: Internet

"Om" cũng là một biểu tượng quan trọng đối với các Phật tử, mang nhiều ý nghĩa và đại diện cho cái đẹp.

Nguồn: Internet

Quan sát kỹ chữ "Om" chúng ta sẽ thấy một vòng cung lớn diễn tả tâm trạng của con người, vòng thứ hai diễn tả giấc mơ thể hiện cho nội tâm, tầng số ba là biểu thị cho tiền thức khi con người ngủ say. Vòng cuối cùng này gần với tâm trạng  tuyệt đối nhất (tâm trạng tuyệt đối là dấu chấm). Dấu chấm này chiếu rọi và chế ngự 3 tầng tâm thức kia, được gọi đơn giả là “Thể thứ tư” (turiya) và là nguồn gốc của tất cả. Chỉ có những người tu hành đã vượt qua ba tâm thức thô thiển trước mới có thể tiếp cận “Thể thứ tư” này.

Nguồn: Internet

Nguồn: Internet

Nguồn: Internet

Ý nghĩa hình xăm chữ "Om"

Hình xăm chữ Om đang được nhiều người yêu thích vì mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Hình xăm này khá huyền bí, là một thứ ánh sáng thể hiện sức mạnh và biểu hiện cho thế giới tâm linh. Đôi khi lại toả sáng giữ cuộc sống thường nhật rất thực tế. Những hình xăm chữ Om thường được thiết kế với nhiều ý tưởng phong phú và đa dạng. Bắt mắt với sự kết hợp cùng chúa Ganesha, Trishul, hoa sen và nhiều thiết kế hỗn độn khác. Cũng giống như các tầng nghĩa, hình xăm chữ Om có rất nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau. 

Nguồn: Internet

Nguồn: Internet

Hình xăm chữ "Om" mang ý nghĩa tâm linh huyền bí (Nguồn: Internet)

Nguồn: Internet

Sự kết hợp với hoa sen (Nguồn: Internet)

Nguồn: Internet

Nhiều ý tưởng đa dạng (Nguồn: Internet)

Nguồn: Internet

Nhiều kích thước với các ý nghĩa khác nhau (Nguồn: Internet)

Nguồn: Internet

Nguồn: Internet

Nguồn: Tổng hợp


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm