Bybee
Bybee

Hình xăm màng nhện - Ý tưởng biết "gây nghiện"

Những mẫu hình xăm màng nhện dưới đây sẽ khiến bạn mê đắm và muốn sở hữu nó ngay. Ý tưởng này sinh ra từ ngục tù, phổ biến ở các phạm nhân. Tuy nhiên, đằng sau đó còn có rất nhiều ý nghĩa tích cực và ngày nay trở thành phong cách xăm hình được ưa chuộng.

Trước tiên nói về ý nghĩa ban đầu thì đây là phong cách xăm hình được rất nhiều phạm nhân trong tù yêu thích. Mạng nhện thường đại diện cho thời gian ngồi tù lâu. Bên cạnh đó, tơ nhện được giăng là hình ảnh gợi về sự mắc kẹt, hay dính bẫy. Đó là những gì nhắc tả về cuộc sống trong ngục tù đơn giản nhất. Vì thế các phạm nhân trong tù khá ưu ái hình xăm này và thường xăm lên tay, khuỷu tay hoặc thậm chí là ở cổ. 

Tuy nhiên, ngoài những ý nghĩa có hướng hơi tiêu cực kể trên thì hình xăm này còn mang khá nhiều những ý nghĩa đặc biệt khác. Trong văn hoá của người Mỹ bản địa, mạng nhện gắn liền với những giấc mơ truyền thuyết. Cụ thể là một người phụ nữ dệt mạng lưới xung quanh những đứa trẻ sơ sinh để bảo vệ chúng khỏi những gì xấu xa. Vì thế mà những đứa bé luôn được an toàn và khoẻ mạnh. Cũng từ ý nghĩa này mà hình xăm mạng nhện mang theo một ý nghĩa thiêng liêng, đáng được trân trọng. 

Bên cạnh đó, hình xăm mạng nhện ngày nay cũng không còn thiêng về những hình ảnh tiêu cực nữa. Qua bàn tay của những nghệ sỹ xăm hình, hình xăm mạng nhện được biến chuyển trở thành một hình xăm dành cho những người có cá tính mạnh hơn. Trong đó còn thể hiện sự táo bạo và mạnh mẽ. Nếu bạo lực đúng cách, sẽ trở thành một nét nghệ thuật. Chính vì những lý do này mà hình xăm mạng nhện ngày nay được đón nhận với cái nhìn thiện cảm hơn. Những tác phẩm nghệ thuật cũng đa dạng và phong phú hơn trong thiết kế. 

Hình xăm mạng nhện có thể thực hiện bằng những nét mực đen đơn thuần cũng đủ tạo nên sức lôi cuốn. Ngoài ra, một số những tác phẩm là sự kết hợp và pha trộn màu sắc hài hoà. Sự hoàn hảo đến từ những nét mực tinh tế cùng với bảng màu chân thực đa dạng.

Cũng như những phong cách xăm hình khác. Hình xăm màng nhện tồn tại những ý nghĩa đặc biệt song song. Vì thế trước khi bạn quyết định xăm hình hãy suy nghĩ thật kỹ về lựa chọn của mình, sau đó tham khảo một vài mẫu ưng ý để lựa chọn được những hình xăm phù hợp nhất với cơ thể của bạn 

Một mẫu hình xăm màng nhện kết hợp với đầu lâu táo bạo 

Mẫu hình xăm được thực hiện bằng nét mực đen đơn thuần

Hoặc sự kết hợp về màu sắc và các chủ thể khác 

Nguồn: Tattoodo.com


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm