Bông
Bông

Kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn hình xăm đẹp và phù hợp

Đế sở hữu hình xăm đẹp, ấn tượng, phù hợp với bản thân cần phải có những kinh nghiệm nhất định. Bởi khi lựa chọn được những hình xăm ưng ý sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin và cá tính hơn rất nhiều.

Một người bạn có nói một câu vui với tôi khi tới thăm của hàng xăm mà anh làm chủ như thế này

 "Việc khó nhất của một người muốn xăm hình là đi tới của hàng và chọn một mẫu xăm từ catalogue". 

Lúc đầu tôi thực sự thấy hơi khó hiểu cho câu nói của anh. Nhưng khi tìm hiểu tôi mới ngộ ra, điều anh nói chẳng sai.

Cần được tư vấn về kinh nghiệm trước khi xăm.

Khi tôi nói ý định của mình là muốn sở hữu một hình xăm trên cánh tay. Anh P chủ cửa hỏi tôi: "anh muốn xăm theo hình anh tự thiết kế hay chọn hình từ trong catalogue của bọn em?". Tôi có trả lời rằng đây là lần đầu tiên tôi đi xăm và không có mẫu tự thiết kế. Tôi muốn chọn hình từ trong catalogue của cửa hàng.

Anh vui vẻ đưa cho tôi khoảng 10 cuốn catalogue về các mẫu xăm đang rất thịnh hành và không quên "đá xoáy" tôi một câu: Việc này sẽ lấy đi không ít thời gian của anh đó. Ban đầu tôi không mấy để ý vì nghĩ chắc anh nói chơi cho vui.

Lựa chọn được hình xăm ưng ý không dễ dàng


Câu chuyện diễn ra sau đó...

Tôi bắt đầu lật từng trang và ôi thôi. Tôi thực sự choáng ngợp vì thấy hình nào cũng đẹp, hình nào tôi cũng muốn xăm. 5 phút, 10 phút, 30 phút trôi qua. Tôi vẫn chưa chọn được mẫu nào. Quay sang anh P tôi nói chơi một câu: "Em xăm tất cả lên người anh được không, anh thấy hình nào cũng đẹp, chẳng biết chọn hình nào nữa". Tôi và anh phá lên cười. Sau đó anh chỉ vào từng hình rồi giải thích cho tôi ý nghĩa của chúng. Những người như thế nào thì hợp với hình này, những người thế nào thì hợp với hình kia. Nhưng thú thực nó không giúp ích được nhiều cho tôi trong việc lựa chọn, tôi vẫn chẳng biết chọn hình nào. Giờ thì tôi mới ngộ ra. Những điều anh nói với tôi lúc mới ghé cửa hàng thực chẳng sai. Việc khó nhất của một người muốn xăm hình là đi tới của hàng và chọn một mẫu xăm từ catalogue.

Đây là kinh nghiệm lựa chọn hình xăm đẹp

Tôi quyết định không lựa chọn nữa mà hỏi anh những kinh nghiệm để có thể có những hình xăm đẹp. Anh vui vẻ trả lời ngay và tôi cũng xin chia sẻ với các bạn  như sau:

- Trước khi đi xăm, bạn nên lên ý tưởng và tự thiết kế mẫu xăm của mình để đảm bảo nó hợp với bạn cả về thẩm mỹ lẫn phong thủy, tử vi... Nếu không tự thiết kế được bạn có thể cung cấp thông tin và nhờ những người bạn có kinh nghiệm thiết kế dùm. hay đơn giản nhất bạn tới chính cửa hàng nơi mình định xăm và nhờ những người thợ ở đó thiết kế.

- Trước khi xăm bạn nên xem xét việc xăm hình có ảnh hưởng gì tới công việc, học tập của bạn không. Nhiều trường hợp khi xăm hình được một thời gian nhưng vì lý do công việc lại liên hệ với cửa hàng nhờ tư vấn xóa hình xăm. Điều này rất lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn.

- Khi thống nhất và lựa chọn được mẫu xăm, nên mang nó tới ít nhất 3 cửa hàng có uy tín và hỏi giá. Bạn đừng coi nhẹ bước này. Nhiều khi cũng một mẫu xăm nhưng giá có thể trênh nhau cả triệu đồng theo mỗi của hàng.

Đây là những kinh nghiệm nhỏ của tôi. Hy vọng giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn và thực hiện xăm hình phù hợp với mình. Còn bạn thì sao? Hãy thảo luận và chia sẻ bên dưới nhé.

Nguồn: hinhxamdoc.net


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm