Bông
Bông

LỘNG LẪY ĐẦY MÊ HOẶC HÌNH XĂM LẤY CẢM HỨNG TỪ CHIM CÔNG

Công hay còn gọi là khổng tước là một loài chim thuộc họ Trĩ,  sinh sống ở rừng nhiệt đới Đông Nam Á và phía nam Trung Quốc.

 Chim công có hình thể đẹp, miệng ngọc, mắt huyền, cổ mảnh, ức rộng. Chim trống có đuôi dài 3 thước (1 thước = 0,3m), màu sắc sặc sỡ. Từ phần lưng kéo dài xuống hết phần đuôi được tô điểm bằng những vòng tròn ngũ sắc, phát sáng lấp lánh, yểu điệu, duyên dáng.

Chim công không chỉ đẹp mà còn có phẩm chất cao khiết. Trên trang phục của quan lại thuộc hai triều Minh, Thanh, chim công được thêu lên để phân biệt phẩm cấp cao thấp. Vào thời nhà Minh, quan văn hàng tam phẩm mới được thêu chim công, thời nhà Thanh, quan văn nhị phẩm mới được thêu chim công. Chim công trở thành loài vật tượng trưng cho chức vị, quyền thế.

Hình xăm chim công là biểu tượng cho sự may mắn, quyến rũ nhưng không kém phần tinh tế.

Với những gam màu rực rỡ, hình ảnh chú chim khổng tước hay chỉ đơn giản là một nhánh lông cách điệu mang lại sự thu hút, hấp dẫn cho chính chủ nhân, góp phần tạo lên một phần cá tính.

Hãy cùng ink xem những hình xăm xinh đẹp ở dưới đây nhé:

 

Melody nguyen (Nguồn: wikipedia, gypsytattoos.weebly.com)


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm