Bông
Bông

Loài hoa kim ngân cùng tình yêu gắn bó dài lâu

Kim Ngân là một loài cây leo và có mùi thơm thu hút sự chú ý của ong. Thân của Cây Kim Ngân Hoa, nếu không có gì giữ chúng lại, thì chúng có thể leo đến mọi độ cao. Thân leo sẽ bám lên tường, leo lên những mặt bằng mà chúng có thể chạm tới và chúng có xu hướng mọc dài, leo cao và phủ hết những nơi mà chúng có thể vươn đến.

Cây Kim Ngân Hoa có một mùi hương ngọt ngào, đến mức mà nó đã trở thành mùi hương đặc biết đối với các con ong và chim hút mật. Đây cũng giống như khả năng thu hút người khác của một con người, và việc thu hút ong cũng giống việc thu hút những người có thể giúp mình - Vì ong giúp hoa và ngược lại mà!

Lá và hoa của Cây Kim Ngân mọc thành đôi, bất cứ nhánh nào cũng vậy, và từng đôi, từng đôi như vậy ở cùng một nhánh cây sẽ tạo nên một bó hoa tươi đẹp. Và hoa có màu trắng và màu vàng nên mới có tên là "Kim Ngân".

Cây Kim Ngân Hoa cũng được sử dụng làm thuốc và được biết đến là "cây thuốc nam có nhiều tác dụng chữa bệnh". Khả năng chữa bệnh được biết đến từ một sự tích về hai chị em, họ thề rằng khi mất đi sẽ hóa thành loài hoa có thể chữa bệnh. Và đó là nguồn gốc của loài dược thảo này.

Chỉ cần hút thử một chút mật từ nhị của một đóa Kim Ngân, bạn sẽ hiểu vì sao loài hoa này mang ý nghĩa sự ngọt ngào thiên phú, và vì sao trong tiếng Anh nó được gọi là Honeysuckle (honey: mật, và suckle: cho bú).

Hương thơm dịu dàng, ngọt ngào của loài hoa này vẫn làm say đắm các nhà thơ và Shakespeare thường nhắc đến Kim ngân, gọi nó bằng cái tên mộc mạc của đồng quê nước Anh "woodbine". Là một loại cây leo nở rộ những đóa hoa nhỏ màu vàng hoặc hồng, cuống thân mộc của hoa luôn quấn lấy mọi thứ bắt gặp và leo lên theo chiều kim đồng hồ. Trong thảo dược học, nó có tên là Caprifolim, hoa leo nhanh nhẹn như một con dê. Người Pháp gọi kim Ngân (Chevre-feuille) là hoài hoa của lứa đôi, tượng trưng cho tình yêu không bao giờ chia lìa.

Thường mọc ở những nơi hoang dã, Kim ngân - hay có người con gọi là hoa Ngẫn Đồng - biến những nơi đó thành một cảnh trí tuyệt vời đầy hoa tỏa ngát một mùi hương gợi cảm.

Hoa Kim Ngân có rất nhiều ý nghĩa, nào là sự kiên quyết, lòng tham vọng, tính bốc đồng, sức hút mãnh liệt, sức mạnh vượt qua mọi rào cản, ý chí kiên cường, quyết tâm.

Suy cho cùng, ý nghĩa sâu sắc nhất của loà Hoa Kim Ngân này chính là sự gắn bó sâu đậm trong tình yêu và sự ngọt ngào quyến rũ của những đoá hoa Kim Ngân. Nhưng rất tiết loài hoa này không được bán ở các cửa hàng hoa.

Nó chủ yếu là giống hoa tự gia đình trồng...... Hoặc trang trại trồng với mục đích làm thuốc.

(Nguồn hoasaigon.com, ảnh Instagram)

 


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm