Bông
Bông

Lời hẹn sớm mai với những đóa lay ơn

Ý nghĩa hoa lay ơn là tượng trưng cho danh dự và sự ghi nhớ, nhưng nó cũng có ý nghĩa khác. Nó cũng có thể tượng trưng cho những điều sau đây: Sức mạnh của cá tính, trung thành, chân thành và toàn vẹn, say mê và không bao giờ bỏ cuộc.

Ý nghĩa nguyên thủy của hoa lay ơn

Gladiolus là tên khoa học của hoa lay ơn. Đôi khi chúng được gọi là hoa thanh kiếm do hình dạng thanh kiếm của cả lá và cành hoa. Ngọn nến hoa được cho là xuyên qua trái tim của người nhận với tình yêu.

Biểu tượng của hoa lay ơn

Hoa lay ơn được coi là hoa của các đấu sĩ và từ lâu đã được liên kết với thanh kiếm. Những bông hoa uy nghi này được sử dụng trong các màn hình hoa tại các buổi lễ đặc biệt và là nơi ưa thích trong các vườn quốc gia. Chúng được coi là hoa cổ điển, vì những phụ nữ Mỹ thường trồng những bông hoa này ở phía sau vườn hoa của họ để tạo ra một phông nền đầy màu sắc cho thảm hoa. Chúng thường được trồng dọc hàng rào hoặc nền móng của ngôi nhà, vì những ngọn tháp cao cần được hỗ trợ để giữ cho chúng thẳng đứng.

Ý nghĩa hoa lay ơn qua màu sắc

Không có ý nghĩa cụ thể cho hoa của hoa quả có màu sắc đặc biệt. Chúng chỉ đơn giản được xem như là một biểu tượng của sự tưởng nhớ và danh dự ân cần và thường được đưa vào các bình xịt tang lễ vì lý do này. Những ý nghĩa truyền thống của màu hoa có thể được áp dụng cho cây cẩm quất để mang lại ý nghĩa đặc biệt cho người nhận.

Đỏ – Tình yêu và sự đam mê

Trắng – Vô tội và thanh khiết

Vàng – Vui vẻ và từ bi

Thông điệp của hoa lay ơn

Thông điệp của cây hoa lay ơn có thể khác nhau, nhưng nó sẽ không bao giờ bị bỏ qua. Cái vẻ đẹp đậm đà này bắt lấy trái tim và tâm hồn như không có ai khác với ngọn cây hoa đầy ấn tượng của nó.

(Nguồn :hoatetdep.com, ảnh Instagram)


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm