Bông
Bông

MẠNH MẼ VÀ GAI GÓC VỚI NHỮNG HÌNH XĂM LẤY CẢM HỨNG TỪ LỬA

Hình ảnh ngọn lửa vốn được rất nhiều nghệ sĩ xăm ưu ái bởi sức mạnh cũng như tạo hình mềm mại của chúng mang lại.

Lửa là quá trình oxy hóa nhanh chóng của vật liệu trong phản ứng cháy, giải phóng ra nhiệt, ánh sáng, và các sản phẩm khác.

Ngọn lửa là một phần biểu hiện thấy được (phát ra ánh sáng) của sự cháy. Nó tạo ra từ các phản ứng hóa học có sự tỏa nhiệt cao diễn ra trong môi trường.

Hình xăm ngọn lửa tượng trưng cho sự thay đổi, đam mê và những điều còn chưa sáng tỏ. Hình ảnh ngọn lửa thường được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo cũng như trong các biểu tượng. Làn khói từ ngọn lửa được các giáo dân tin rằng tượng trưng cho những lời cầu nguyện của mình.


Mọi vật khi bị đốt sẽ bùng cháy, tỏa ra hơi ấm, khói và cuối cùng tan thành bụi tro. Sức mạnh tàn phá và khả năng hủy diệt mọi thứ của lửa đã khiến người ta sợ hãi và tôn sùng nó. Khi không được kiểm soát, ngọn lửa có thể tàn phá mọi thứ, nhưng khi được kiểm soát, nó có thể mang đến hơi ấm và ánh sáng trong đêm tối.
Hình ảnh ngọn lửa, qua hình tượng ngọn đuốc, lửa hiệu, vạc lửa hay ngọn nến, tượng trưng cho hy vọng, ánh sáng và kiến thức. Lửa cũng được xem là 1 trong những nguyên tố tạo nên vũ trụ theo quan điểm của cả phương Đông lẫn phương Tây.


Theo Ấn Độ giáo, ngọn lửa cũng là 1 nguyên tố linh thiêng. Theo Thiên Chúa giáo, lửa là biểu tượng của Đức Thánh Linh và thường được dùng để miêu tả về địa ngục. Ngọn lửa tượng trưng cho sự tội lỗi và sự cám dỗ. Đó là lý do Satan thường được vẽ đứng trong ngọn lửa.

Theo thần thoại Hy Lạp, thần titan Prometheus đã trộm lửa của các thần trên đỉnh Olympus tặng cho loài người. Theo đó, ngọn lửa tượng trưng cho sự chuyển đổi, làm cho sự vật trở nên mạnh mẽ hơn, và khi kiểm soát được nó thì ta sẽ đạt được sự thành công lớn lao.

Hình xăm lửa là biểu tượng cho sức mạnh, sự ấm áp, niềm tin và hy vọng, đôi khi là khát vọng của một tình yêu mãnh liệt. Dấu ấn này phù hợp cho các chàng trai cũng như các cô gái.

 

Melody Nguyen (Nguồn: Cỏ tattoo, ảnh: instagram, pinterest)


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm