Bông
Bông

Ngây ngô, non nớt như những nhánh hoa Lan Nam Phi

Lan nam phi tinh tế được biết đến với những bông hoa xinh xắn và mùi hương cam quýt dồi dào. Trong khi chúng là hoa nở mùa xuân trong môi trường tự nhiên của chúng, chúng luôn luôn được mùa với người trồng hoa.

Bởi vì bảy hay nhiều hoa hình phễu mở dọc theo một bên của thân, dễ dàng sắp xếp để khoe vẻ đẹp của mình. Các bông hoa đầu tiên mặc cánh hoa màu trắng và màu vàng, nhưng canh tác sản xuất trong một loạt các màu sắc để phù hợp với bất kỳ lễ kỷ niệm nào. Lan nam phi có thể nở đơn hoặc đôi.

Ý nghĩa của hoa

Các lan Nam Phi xinh đẹp có nhiều nghĩa liên quan. Hoa lan Nam Phi thường có nghĩa là:

·         Vô tội

·         Chu đáo

·         Lòng tin

·         Tình bạn

·         Ngọt ngào

Nguồn gốc tên hoa

Lan nam phi là cả tên chung và khoa học cho những bông hoa tinh tế. Chúng đã đạt được tên khi nhà thực vật học Christian P Ecklon đặt tên theo một nhà thực vật, Friedrich H. T. Freese như một tưởng nhớ đến tình bạn của họ. Người ta nói rằng lan nam phi tượng trưng cho tình bạn để tôn vinh sự gắn bó giữa Ecklon và Freese.

Tính biểu tượng của hoa

·         Lan nam phi là hoa cưới phổ biến trên toàn cầu. Những bông hoa nhỏ xíu thêm màu sắc và hương thơm cho bất kỳ bó hoa nào và thường được dùng trong bó hoa cô dâu. Trong bối cảnh này, hoa lan Nam Phi trắng có nghĩa là sự ngây thơ và tinh khiết.

·         Lan nam phi cũng được sử dụng như một lời cảm ơn đến những người đã thực hiện một cách duyên dáng trong điều kiện khó khăn. Bản chất tinh tế của chúng làm cho nó đặc biệt thích hợp cho các cô gái trẻ sau khi khiêu vũ hoặc hoạt động nghệ thuật khác. Trong bối cảnh này, màu sắc của hoa không quan trọng. Chọn một màu yêu thích của mình hoặc phù hợp với chủ đề của sự kiện.

·         Trong thời Victoria, khi hoa thường mang thông điệp bí mật mà không dám để nói, lan Nam Phi tượng trưng cho niềm tin.

·         Tại Hoa Kỳ, lan Nam Phi là biểu tượng cho lễ kỷ niệm đám cưới lần thứ bảy.

Thông tin về hoa

Các lan Nam Phi chi chứa khoảng 20 loài hoa thuộc họ Iris. Ước tính có khoảng 1.800 loài lan Nam Phi mà nhiều màu sắc từ trắng, ngà voi và vàng với nhiều sắc thái của màu hồng, tím và đỏ. Những bông hoa tinh tế xuất hiện ở một bên của thân cây từ 12 đến 18-inch (được gọi là một scape) mà cong ở phía trên để giữ những bông hoa gần ngang với mặt đất.

Có nguồn gốc ở Nam Phi, những bông hoa ở nhà trong một môi trường nhiệt đới và không thể hiện tốt trong các khu vườn ở Hoa Kỳ. Chúng được trồng chủ yếu như một bông hoa cắt bán bởi người bán hoa. Như một bông hoa cắt, chúng có một cuộc sống từ 7 đến 10 ngày, nhưng phải được xử lý cẩn thận để tránh làm hỏng những cánh hoa nhỏ xíu.

Lan nam phi phổ biến trong những năm 1950 và đã dự đám cưới và các dịp đặc biệt từ bao giờ. Trong khi những bông hoa trắng thường là thơm nhất, điều này không đúng với hoa lan Nam Phi. Những bông hoa màu trắng phát ra một mùi thơm nhẹ nhàng hơn trong khi màu hồng và hoa đỏ nhả hương thơm mãnh liệt nhất.

Ý nghĩa màu sắc của hoa

·         Tất cả lan nam phi đại diện cho niềm tin và sự ngây thơ, nhưng lan Nam Phi trắng thường được sử dụng trong đám cưới và tượng trưng cho sự ngây thơ và tinh khiết của cô dâu và sự tin tưởng giữa cô dâu và chú rể. Đôi khi chúng được mang trên tóc.

·         Bó lan nam phi màu mang ý nghĩa của tình bạn, chu đáo và tin tưởng. Chúng thích hợp giữa bạn bè, đồng nghiệp và các thành viên trong gia đình.

·         Màu tượng trưng cho những hoa khác, chẳng hạn như màu đỏ cho niềm đam mê, màu hồng cho tình yêu của người mẹ và vàng cho niềm vui và sự đổi mới có thể được sử dụng.

Thông điệp của hoa

Thông điệp hoa lan nam phi tùy thuộc vào cách trình bày. Chúng thích hợp làm quà tặng giữa bạn bè, như cảm ơn hay là một biểu hiện của sự tin tưởng của bạn. Mặc dù những bông hoa nhỏ, mùi thơm của họ sẽ nhanh chóng lấp đầy một căn phòng khi bạn thêm chúng vào.

 

 

Nguồn : ynghiahoa.net


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm