Bông
Bông

Nguồn gốc đằng sau những hình xăm mặt nạ quỷ Hannya

Những hình xăm Hannya là một trong những thiết kế dựa trên các loại mặt nạ được dùng trong kịch Nō vào thế kỉ 14.

Các mặt nạ được chạm khắc từ gỗ và được sử dụng để biểu lộ tâm trạng của nhân vật, như giận dữ, hận thù hay buồn bã. Hannya đặc biệt đại diện cho người đàn bà hay ghen tuông, bị phản bội bởi tình yêu với lòng hân thù đầy ghen ghét biến cô thành một con quỷ. Hình ảnh này cũng là một trong những mẫu thiết kế phổ biến cho sự may mắn, như là con quỷ đáng sợ sẽ xua đuổi các loại ma quỷ khác.

Những loại mặt nạ kịch truyền thống Nhật Bản, bao gồm Hannya.

Hannya thể hiện những cảm xúc khác nhau dựa trên cách bạn nhìn vào nó, từ phía trước trông nó có vẻ nguy hiểm và đầy hận thù, nhưng khi nhìn từ trên đỉnh nó xuất hiện đầy nỗi buồn. Những cảm xúc hỗn hợp này nhằm phản ánh sự phức tạp trong tính cách của con người.

Hình xăm kín lưng được thực hiện bởi Shige.

Hình xăm Hannya được biết đến là một thiết kế Nhật Bản, nhưng không nhất thiết phải được thực hiện theo phong cách Nhật Bản. Người nghệ sĩ có thể sáng tạo với những phong cách truyền thống Mỹ, neo traditional hay new school.

Một thiết kế neo traditional mặt nạ Hannya – Dan Molloy.

Hannya cũng thường được thực hiện ở kích cỡ lớn, như kín lưng, trên bụng hay một phần của cả cánh tay. Những thiết kế này cũng có thể được thực hiện với kích thước nhỏ hơn như trên bàn tay, dưới cánh tay hoặc trên chân.

Hình xăm Hannya nhỏ trên bàn tay – Mick Gore.

Mặt nạ Hannya thường được kết hợp với những thiết kế Nhật Bản khác như rắn, chiến binh, sóng biển, những bông hoa, con rồng.. Chúng đều có ý nghĩa riêng và gốc rễ trong văn hóa Nhật.

Cánh tay với những hình tượng Nhật Bản – Senju Horimatsu.

Những màu sắc của mặt nạ Hannya cũng thay đổi cả ý nghĩa của chúng. Người ta nói rằng màu sắc càng tối và đậm thì con quỷ càng nguy hiểm chừng đó.

Một hình xăm kín lưng đầy cảm hứng – Horiyoshi III.

Hình xăm mặt nạ Hannya phối Geisha đậm nét Nhật Bản - Danny Truong

Hannya trên mu bàn tay với gam màu nóng - ddawidziorr

Hình xăm nách Hannya cực kì ấn tượng - erikaxel_tc.

Qủy Hannya bị trói buộc - George Krustev.

Hannya trông như con lật đật - horiinu tattoo.

Hình xăm Hannya với sắc màu tươi sáng cùng cái lưỡi xẻ đôi - moses d mezoghlian.

Bông ink.vn (nguồn dịch jonathanvandyck.com, ảnh Instagram)

 


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm