Bybee
Bybee

Những dấu hiệu cảnh báo hình xăm của bạn đã bị nhiễm trùng!

Khi xăm hình làn da của bạn sẽ bị tổn thương ít nhiều. Vì vậy nguy cơ xảy ra nhiều vấn đề với làn da của bạn là khá cao. Một trong những trường hợp gặp nhiều nhất là bị nhiễm trùng. Vậy đâu là dấu hiệu cảnh báo làn da bạn đã đến lúc được chăm sóc đúng cách?

Cơ thể bạn nhận ra rằng hình xăm sẽ tham gia vào các phản ứng hệ miễn dịch liên tục, từ đó gây ra sự khó chịu và thậm chí là viêm cấp tính. "Khi sắc tố hình xăm được tiêm vào da, cơ thể bạn sẽ hiểu có một vật chất lạ đang cố tấn công vào bên trong. Nhiều cơ thẻ sẽ phản ứng lại gây ra viêm nhiễm vết thương cho bạn". 

Theo các chuyên gia thì đây sẽ là những dấu hiệu cảnh báo hinfh xăm của bạn đã đến lúc nên chăm sóc kỹ: 

1. Vết thương bị nhiễm trùng

Nếu bạn không làm sạch trước khi xăm hoặc gặp phải một vấn đề với vị trí da nơi bạn xăm hình thì rất có thể sẽ dẫn đến nhiễm trùng. Nhiễm trùng này có thể gây ra một số viêm đau và thậm chí nguy hiểm. "Nhiễm trùng da cục bộ phổ biến nhất trong một hình xăm mới là nhiễm trùng tụ cầu vàng xảy ra do nhiễm trùng thứ cấp của các vị trí cần thiết" - bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng quản trị Tsippora Shainhouse chia sẻ. "Nó có thể phát ban, phồng rộp hoặc mụn mủ. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng viêm này hãy đến gặp bác sỹ để được điều trị kịp thời. 

Nguồn: bustle.com

2. Bạn có phản ứng với thuốc mỡ kháng sinh

"Viêm da dị ứng tiếp xúc có thể xảy ra do thuốc mỡ kháng sinh sau quá trình xăm. Tốt nhất là giữ cho khu vực sạch sẽ bằng xà phòng và nước và bôi Vaseline cho đến khi nó lành hoàn toàn. Phản ứng này thường bị nhầm lẫn vì nhiễm trùng và nên được bác sĩ khám" - Tiến sĩ Shainhouse chia sẻ.

Nguồn: bustle.com

3. Bạn có phản ứng với một thành phần trong mực xăm

Một vấn đề khác có thể gây viêm sau khi bạn xăm là có phản ứng với mực xăm. Tiến sĩ Shainhouse chia sẻ: "Mực đỏ và vàng là những thứ phổ biến nhất gây ra phản ứng này. Nổi mụn hồng hoặc các mảng da có vảy trong một phần màu cụ thể của hình xăm của bạn là một dấu hiệu cho thấy tình trạng viêm có thể do dị ứng mực. Giống như các phản ứng khác, điều này cần có sự giúp đỡ của bác sĩ để điều trị". 

Nguồn: bustle.com

4. Bạn phát triển u hạt

"Ở những bệnh nhân có một số tình trạng hoặc xu hướng tự miễn và viêm tự nhiên tiềm ẩn, xăm mình thực sự có thể gây ra một khối viêm ở da, được gọi là u hạt" - Tiến sĩ Shainhouse nói.  Ông đề nghị điều trị nó bằng thuốc tiêm hoặc thuốc bôi, theo chỉ định của bác sĩ.

Nguồn: bustle.com

5. Chú ý sẹo lồi

Nếu trước đây bạn đã có những vết sẹo lồi lên thì bạn đã trải qua phản ứng viêm của cơ thể đối với chấn thương da dưới dạng sẹo lồi. "Bệnh nhân có khuynh hướng sẹo lồi có thể phát triển sẹo lồi tại vị trí hình xăm do chấn thương. Hệ thống miễn dịch đã được chứng minh là đóng một vai trò trong phản ứng thái quá của phản ứng chữa lành bình thường. Nếu bạn lo lắng về việc có phản ứng này với hình xăm, điều quan trọng là bạn cần gặp bác sĩ da liễu". - bác sĩ Bard nói.

Nguồn: bustle.com

6. Bạn phát triển mủ hoặc mụn mủ

Mủ hoặc mụn mủ là một dấu hiệu viêm khác do hình xăm gây ra. Những phản ứng này rất dễ để nhận ra. "Điều này có thể được gây ra bởi các dụng cụ nhiễm trùng xâm nhập qua các lỗ nhỏ mới được tạo ra bằng cách xăm. Nghiên cứu trước về nghệ sĩ xăm hình có thể giúp ngăn chặn điều này, nhưng sau đó chỉ có một chuyên gia y tế sẽ giúp bạn có thể thoát khỏi phản ứng này" - Tiến sĩ Bard cho biết.

Nguồn: bustle.com

 

7. Bạn trải qua một đợt bùng phát bệnh vẩy nến

Không phải tất cả các phản ứng viêm đối với hình xăm là khó dự đoán. Nếu bạn có một số điều kiện y tế hiện có, như bệnh vẩy nến, bạn có thể dự đoán loại phản ứng này. "Ở những người dễ bị bệnh vẩy nến, chấn thương của hình xăm có thể gây ra bùng phát trong khu vực" - Tiến sĩ Bard nói. "Đó là chấn thương lặp đi lặp lại từ kim xăm thực sự gây ra phản ứng miễn dịch chịu trách nhiệm cho bệnh vẩy nến bùng phát. Phản ứng miễn dịch này gây viêm. Nếu bạn có, hoặc nghi ngờ bạn mắc bệnh vẩy nến thì bạn có thể đến gặp bác sỹ da liễu".

Nguồn: bustle.com

Nguồn: bustle.com


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm