Bông
Bông

Những đôi mắt rắn đầy mê hoặc

Theo các nhà khoa học, rắn là con vật “hai mặt”. Với con người, có khi rắn là “láng giềng” hữu ích, nhưng có khi nó trở thành “sát thủ” ra tay không thương tiếc.

Mắt rắn có cấu tạo rất đặc biệt về thị giác, mi dưới gắn liền với mi trên và trong suốt như thủy tinh, khiến ta lầm tưởng rắn không có mi mắt. Rắn có đôi mắt nhìn xuyên bóng tối.

Đa số rắn thường săn mồi ban đêm (nhất là rắn độc), vì ban ngày mắt rắn bị lòa do ánh sáng nên hai mi cứ khép lại như một cái khe ngang (có lẽ vì thế mà ta cứ tưởng rắn nhìn bằng nửa con mắt).

Mắt rắn hoạt động không giống như các loài vật khác, chúng nhìn ra con mồi là nhờ thân nhiệt từ con mồi đó phát ra. Vì  thế, mắt rắn ví như một thiết bị tầm nhiệt. Trong bóng tối mù mịt, rắn vẫn có thể tấn công và tiêu diệt gọn con mồi, không phải vì thấy rõ một hình hài cụ thể, mà chỉ là một hình ảnh mang ánh sáng xanh.

Các yếu tố sinh học của đôi mắt rắn khiến ta cảm thấy khó hiểu dụng ý của nó, nhưng nó vẫn có thể làm cho người đối diện lo lắng, sợ hãi. Khi mắt rắn “chiếu tướng” vào ai, có thể người bị nhìn sẽ hoang mang, cố né tránh hoặc nhanh chóng tìm cách đối phó, khi còn đủ bình tĩnh. Dù rằng, khoa học đã chứng minh, thông thường rắn sẽ không chủ động tấn công con mồi nếu không có dấu hiệu cho thấy có một phản ứng bất kỳ nào của đối phương vì sự xuất hiện của nó. 

Hình xăm mắt rắn gợi cho ta thấy sự lôi cuốn có phần bí ẩn và ma mị, đôi khi đi kèm với sự mãnh liệt, hoang dã của loài vật này.

Melody Nguyen (Nguồn: giaoduc.edu, Ảnh: instagram)


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm