Bông
Bông

Những hình xăm đầy mê hoặc về Aphrodite- nữ thần tình yêu và sắc đẹp

Aphrodite luôn được miêu tả là không có tuổi thơ, nàng chưa bao giờ là một đứa trẻ, thay vào đó được sinh ra như một người trưởng thành, vô cùng quyến rũ.

Là nữ thần sắc đẹp, Aphrodite luôn khoe lợi thế cơ thể, thích khoả thân. Trong rất nhiều truyền thuyết, nàng được miêu tả là vô ích, nóng tính, dễ bị xúc phạm. Vốn là thần tình yêu nên mặc dù đã kết hôn với cả hai anh em thần Hephaestus và Ares, Aphrodite vẫn không bao giờ chung thuỷ với chồng.

Khi Aphrodite mới tới Olympus, vì vẻ đẹp quyến rũ tuyệt thế của nàng mà thần Zeus sợ các nam thần trên Olympus sẽ cạnh tranh bạo lực với nhau để chiếm lấy nàng nên thần đã gả nàng cho Hephaestus - vị thần thợ rèn tài hoa nhưng xấu xí.

 Hephaestus vui mừng vì được kết hôn với Aphrodite, mặc dù nàng không yêu Hephaestus nhưng chàng đã dồn tất cả tình yêu làm ra những trang sức tuyệt đẹp tặng Aphrodite khiến sắc đẹp của nàng ngày càng lộng lẫy.

Nhưng Aphrodite vốn không chung thuỷ, biết rằng Hephaestus có người em trai Ares còn đẹp hơn gấp bội lần, nàng đã li dị Hephaestus và đến với Ares. Ares tuy đẹp trai nhưng vì là thần của chiến tranh phi nghĩa, tàn độc và bạo lực nên không vị nữ thần nào đến gần, chỉ mình Aphrodite bị quyến rũ.

Các nghệ sĩ xăm đã tạo ra những tác phẩm  đúng theo tinh thần của vị nữ thần này, dấu ấn về Aphrodite luôn mang hơi hướng quyến rũ, sắc sảo, gợi cảm và thu hút... là biểu tượng của tình yêu và sắc đẹp.

 

Melody Nguyen (Nguồn: wikipedia, Ảnh: instagram)


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm