Bông
Bông

Những hình xăm hiện thân của quỷ Satan - Baphomet

Baphomet là một vị thần biểu tượng trong hình dạng người lai dê có cánh được Hiệp sĩ dòng Đền (Templar) thờ phụng.

Vị thần này mang ý nghĩa tượng trưng cho sự phồn thực, gắn với sức sinh sản…Sự sung bái vị thần Hồi Gíao. Các hiệp sĩ Templar bị buộc tội thờ cúng Baphomet thời Pháp thuộc và chịu sự tra tấn dưới thời vua Philip.

Baphomet chính là một vị thần (Deity) là bản thể thống nhất của tất cả những vị thần dê trong một số nền văn hóa đại diện cho vật chất, tiền bạc và bản chất nhục dục của con người và bản năng tình dục. Tuy nhiên, Giáo hội lại cho rằng đây chính là con cưng của Quỷ Satan và hiện thân của quỷ Satan cần phải bài trừ.

Đầu Baphomet – Daniel Baczewski.

Hình xăm sau đầu và cổ - Robert A Borbas.

Hình xăm đầu Baphomet bởi Jason Oz, Denver Colorado.

Baphomet với chòm râu dài – Matthew Murray, Black Veil Tattoo, Salem Massachusetts.

Baphomet được mô tả với một thân hình của con người, có thể là nam hoặc nữ, với đầu dê và đôi chân dê đang khoanh tròn. Đầu của Baphomet khi cách điệu tạo thành một ngôi sao lộn ngược, biểu tượng của sự sáng tạo. Ngôi sao này cũng thường được vẽ trên trán của Baphomet. Vào năm 1861, có một bản vẽ phác họa Baphomet của một nhà huyền bí học người Pháp có tên là Eliphas Levi đã trở thành hình mẫu nổi tiếng nhất của Baphomet cho tới sau này. Một con dê hình người có một ngọn đuốc trên trán cháy sáng giữa hai cái sừng. Hình mẫu này mang nhiều điểm tương đồng với những vị thần, bao gồm nam và nữ, thiện và ác.

Hình xăm tuyệt đẹp Baphomet đầy đủ - Patrick Toussaint, Mellbourne.

Hình xăm đầu con dê – Anka Larviv, Black Iris Tattoo, New York.

Hình xăm ngôi sao năm cánh, đầu dê và hoa – Brooke Ashliegh, Binx Tattoo.

Hình xăm khá lớn trên thân - Frederico Rabelo, Portugal.

 

Baphomet chính là một nhân vật ái nam ái nữ vì nó mang đặc điểm lưỡng giới:

  • Bộ ngực nảy nở là của nữ giới, thanh cứng ở dưới là dương vật của nam giới. Hình ảnh cây gậy cứng có hai con rắn chính là dương vật của Baphomet, hay là thường được biết đến như quyền trượng Hermes. Cây trượng này cũng đại diện cho sự kích hoạt của các luân xa trên cơ thể người, bắt đầu từ gốc là dương vật.
  • Tay phải có chữ Solve chỉ lên mặt trăng màu trắng, tay trái có chữ Coagula chỉ xuống dưới mặt trăng màu đen đại diện cho 2 công đoạn cần thiết trong giả kim thuật. Chuyển chất lỏng thành rắn (Solve/Hòa Tan) và rắn chuyển sang lỏng (Coagula/Đông Đặc) với mục đích biến đá thành vàng trong thuật giả kim. Hay cánh tay chỉ lên trên và xuống dưới nhấn mạnh cho sự đối lập và cân bằng. Trong hệ thống Kabbalah của Do thái, 2 hình mặt trăng còn được biết đến như là Chesed và Gevurah. Chesed (tiếng Romania: ẖesed) là lòng nhân ái, tình yêu thương, còn Gevurah hay geburah (גבורה) trong hệ thống Kabalistic là bản chất của sự phán xét, nỗi sợ hãi và yếu tố Lửa.

Đầu dê lớn trên người – Alex Tabuns

Hình xăm hoàn chỉnh Baphomet trong một thiết kế blackwork kín lưng – Sakari.

Hình xăm đầu Baphomet phối đầu lâu – Matthew Kaufmann, Drunken Monkey Tattoo, Michigan.

Baphomet 3 mắt – Rodrigo Lopez.

Hình xăm dê 3 mắt và dòng chữ - Ant Walsh thực hiện.

Đầu Baphomet và rắn – Forest ink tattoo, Nam Hàn Quốc.

Hình người đầu dê chính là đặc điểm dễ nhận thấy nhất, để nhận biết là một Baphomet. Nó đại diện cho bản chất của con người, khuynh hướng ích kỉ và bản năng dục vọng có trong bản chất và xác thịt mỗi người, đối lập với nó là ngọn đuốc cháy sáng trên trán, đại diện cho ánh sáng thần linh hay là linh hồn của con người, hay ngọn lửa của trí tuệ.

Thiết kế truyền thống Mỹ hình tượng Baphomet – Vince Genois Panthère, Noire Limoilou, Qúebec.

Hình xăm Baphomet khá lớn trên bụng – Nestor Gonzalez, Sailor’’s grave, Costa Rica.

Hình xăm nguyên người Baphomet phối màu – Tatiana Esmeralda Marcum Tattooer, Iron Rite.

Bông (tổng hợp Nguồn : Wikimedia, nguồn dịch jonathanvandyck.com)


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm