Bông
Bông

Những hình xăm rắn đầy bí ẩn và cá tính

Rắn là tên gọi chung để chỉ một nhóm các loài động vật bò sát ăn thịt, không chân và có thân hình tròn dài, có thể phân biệt với các loài thằn lằn không chân bằng các đặc trưng như không có mí mắt và tai ngoài. 

Rắn là một loài vật bí ẩn, được nhắc nhiều trong các câu truyện thần thoại Hy Lạp, Ai Cập cổ đại. Nếu bạn đã từng đọc bộ truyện tranh ” Nữ hoàng Ai Cập” thì có thể thấy biểu tượng hình con rắn gắn liền với các vị vua triều đại. Còn đến thời điểm hiện tại, rắn được nhắc khá nhiều trong Kinh thánh. Chuyện kể rằng quỷ dữ đã hóa thành rắn và dụ dỗ Eva ăn trái cấm, dẫn kết việc Adam và Eva bị đuổi khỏi vườn địa đàng.

Trong 12 con giáp, con rắn được xếp hành thứ 6. Người sinh trong năm rắn được xem là có khí chất điềm đạm, khéo giao tiếp và sẵn lòng giúp đỡ người khác. Hình xăm rắn phù hợp với cả nam lẫn nữ, dù chúng được thiết kế hiền lành hay phùng mang nhe nanh.

Rắn tượng trưng sự thần bí, trí tuệ, niềm đam mê, trực giác, khả năng sinh sản, tái sinh về thể chất và tinh thần, có tính chất kép, sáng tạo và hủy diệt, an ninh và nguy hiểm, và thống nhất các mặt đối lập. Cơ thể cong của con rắn được xem như một biểu tượng cho sự chuyển động xoắn ốc của vũ trụ.

Nếu con rắn cắn đuôi của nó, đó là một biểu tượng của sự vĩnh cửu và tự cung tự cấp. Đây là một trong những lí do nhiều nghệ sĩ trên toàn thế giới rất ưu ái những dấu ấn về sinh vật này, chúng khiến cho chủ nhân sở hữu có được sự thu hút, tự tin và cá tính hơn.

Melody Nguyen (Nguồn: wikipedia, hinhxamdep.net, ảnh Instagram)

 


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm