Bybee
Bybee

Những hình xăm trừu tượng tuởng không đẹp nhưng lại đẹp không tưởng

Chúng ta thường quan tâm nhiều đến ý nghĩa hình xăm. Vì thế những hình xăm trừu tượng sẽ rất khó trở thành một sự lựa chọn được ưu ái. Thế nhưng, gần đây nó trở thành một phong cách xăm hình mới và chúng ta sẽ hiểu nó bằng ngôn ngữ của hình xăm.

Trong nhiều thế kỷ, lịch sử nghệ thuật đã dựa vào các nghiên cứu tượng hình về sự tái tạo của cuộc sống. Sau đó, sự ra đời của máy ảnh, mỹ thuật không còn nhu cầu để tái tạo mà thay vào đó nó trở thành khái niệm và phong cách nghệ thuật. Nhiều nghệ sỹ đã dựa vào những hình ảnh trừu tượng để gửi gắm cảm hứng của mình. thậm chí là cả những thợ xăm họ cũng không bỏ qua phong cách này. Tất cả đềy cảm thấy cần một cách nhìn mới, một cách minh hoạ mới để thay họ nói lên những suy nghĩ. Và những khái niệm về nghệ thuật trừu tượng đã được bắt nguồn từ thế kỷ 19.

"Vào cuối thế kỷ 19, nhiều nghệ sĩ cảm thấy cần phải tạo ra một loại nghệ thuật mới bao gồm những thay đổi cơ bản diễn ra trong công nghệ, khoa học và triết học. Các nguồn từ đó các nghệ sĩ đã rút ra những lập luận lý thuyết của họ rất đa dạng và được phản ánh mối bận tâm xã hội và trí tuệ trong tất cả các lĩnh vực của văn hóa phương Tây thời đó. " Sự khởi đầu từ thực tế này sang một kỷ nguyên mới của việc sử dụng màu sắc, hình dạng và biểu hiện mới vẫn được phản ánh trong nhiều tác phẩm của các nghệ sĩ ngày nay, bao gồm cả lựa chọn hình xăm trừu tượng. 

Người ta quan niệm rằng: "Nghệ thuật trừu tượng sử dụng ngôn ngữ hình ảnh về hình dạng, hình thức, màu sắc và đường nét để tạo ra một tác phẩm có thể tồn tại khi tham chiếu với các hình ảnh đời thực trên thế giới."

Ngày nay, khi người nghệ sỹ hầu như đã khai thác thành công tất cả những chủ đề thì phong cách xăm hình trừu tượng trở nên được quan tâm nhiều hơn. Đặt cảm xúc vào cái nhìn thẩm mỹ trước tiên thì đó là những hình xăm với thiết kế rất bắt mắt và mới lạ. Sự dung hoà khôn khéo giữa đường nét và màu sắc khiến những thiết kế trở nên hoàn hảo. 

Cùng Ink.vn chiêm ngưỡng những tác phẩm hình xăm nghệ thuật với phong cách trừu tượng khiến nhiều người mê mẩn này nhé!

Đôi khi đó là những nét vẽ đơn giản nhưng tổng thể là một bức hoạ rất ấn tượng

Hay sự kết hợp hoàn hảo của màu sắc 

Sự tinh tế khi phối màu

Nguồn: tattoodo.com


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm