Bông
Bông

QUYẾN RŨ VÀ BÍ ẨN VỚI HÌNH XĂM NÀNG TIÊN CÁ

Nàng tiên cá được mô tả là những sinh vật có vẻ đẹp quyến rũ, họ thường nổi trên mặt biển và hát cho nhiều người và các vị thần linh nghe.

Giọng hát của họ khiến cho các thủy thủ gặp nạn nhưng cũng có khi những cơn sóng mang giọng hát của họ tới các con tàu để dự báo về những hiện tượng thời tiết xấu sắp diễn ra. 

Nàng tiên cá không hoàn toàn chỉ lừa các thủy thủ tử nạn, cũng có khi họ cứu sống những thủy thủ bị đắm tàu. Những thủy thủ này sau đó sẽ ở lại đảo sinh con đẻ cái cùng người cá và dần dần biến thành “Mermen” – người cá nam. Chính vì điều này mà nhiều phụ nữ rất căm ghét tiên cá vì đã quyến rũ những người đàn ông của họ.

Nàng tiên cá vốn là nguồn sáng tạo của nhiều nghệ sĩ, đặc biệt là trong mảng văn học, nhà văn người Đan Mạch Hans Christian Andersen  đã cho ra đời tác phẩm ''The Little Mermaid'' (Nàng Tiên Cá) ,tiếng Đan MạchDen lille havfrue.

Đây là câu chuyện cổ tích kinh điển được toàn thế giới yêu thích và biết bao nhiêu hãng phim đã thi nhau chuyển thể thành nhiều tác phẩm khác nhau, không thể kể đên hãng phim hoạt hình hàng đầu thế giới Walt Disney.

Những câu chuyện này nói về tình yêu trong sáng của cô nàng tiên cá xinh đẹp với chàng hoàng tử, vì chàng mà sẵn sàng hi sinh bản thân mình. Đoạn kết của câu chuyện đôi khi được làm mới lại với mong muốn có một kết thúc có hậu hơn so với phiên bản truyện cổ của Andersen.

Melody nguyen (Nguồn: wikipedia.org)


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm