Bybee
Bybee

Sự thật về những hình xăm biết phát sáng

Gần đây có rất nhiều xu hướng công nghệ cho nghệ thuật xăm hình. Ví dụ như hình xăm sinh học cảnh báo làn da khi nào cần bôi kem chống nắng hay hinh xăm biết phát ra âm thanh chẳng hạn. Và tong bài viết này, Ink.vn tiếp tục đem đến cho bạn một xu hướng mới: mực xăm biết phát sáng.

Những hình xăm này được tạo ra từ mực phản ứng cực tím và nó sẽ gần như là vô hình trong trạng thái ban ngày. Tuy nhiên chúng lại có khả năng phát sáng dưới bóng đèn cực tím. Đây là một điểm khá thú vị bởi lẽ nhiều người cho rằng chúng chỉ phát sáng trong bóng tối. Thực tế thì những hình xăm này sẽ không phát sáng trong màn đêm giống như những hình dán ngôi sao dạ quang mà chúng ta hay thấy.

Hình xăm UV là một hình xămd ễ thương trong thế giới hình xăm và đang trở nên phổ biến vì sự sáng tạo. Tuy nhiên mực UV lại khá "khó chịu", nó đòi hỏi người có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm. Một nghệ sỹ có tên Quinton McCloud đã chia sẻ rằng lần đầu tiên mà anh thực hiện phong cách xăm hình này, anh cũng đã khá do dự về khả năng phát sáng của nó. Tuy nhiên anh lại rất tâm đắc và muốn theo đuổi bằng được mặc cho có nhiều ý kiến không tin tưởng vào khả năng thành công của nó. Vài năm sau, McCloud tình cờ phát hiện ra dòng sắc tố UV của Kurosumi Ink, Kuro Sumi Glow.

Đối với vòng hai của McCloud, anh đã xăm một chiếc răng ma cà rồng bằng miệng Xenomorph. 

Hình xăm blacklight đầu tiên của Newell được tự quản lý và thực hiện bằng cách sử dụng loại mực hồng UV chất lượng khủng khiếp mà anh đã tìm thấy trên Amazon. Đó là một số thương hiệu loại bỏ Skin Candy mà anh mua vì nó có giá rẻ nhất. Tất cả các mực màu hồng đã gần như phai mờ nhưng điều kỳ lạ là nó vẫn phát sáng dưới ánh đèn đen. Newell cho biết, bất cứ thứ gì thực sự táo bạo đều trông rất đẹp trong màu neon, đặc biệt là khi nó được thực hiện ngay bên cạnh một màu tối, để nó hiện ra. Đó là lý do tại sao anh thích thực hiện hiệu ứng 3 chiều với màu đen và hồng hoặc xanh và đỏ.

Nghệ sĩ xăm hình người Úc, Tukoi Oya, bắt đầu xăm bằng mực UV và nhận ra rằng trong quá trình thực hiện hình xăm phải thật sự hết sức thẩn trọng để không tác động quá mạnh lên làn da. Và để giữ gìn hình xăm thì thông thường các nghệ sỹ sẽ phủ một ít mực lên trên hình xăm sau khi hoàn thành và sử dụng băng dán SecondSkin để dán nó trong 4-24 giờ. 

Hình xăm của Tukoi Oya

Hình xăm của Kayla Newell

Hình xăm của Kayla Newell

Hình xăm của Tukoi Oya

Hình xăm của Tukoi Oya

Hình xăm của Kayla Newell

Hình xăm của Samantha Ceora

Hình xăm của Tukoi Oya

Nguồn: inkedmag.com


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm