Bybee
Bybee

Tiết lộ ý nghĩa hình xăm vòng tròn âm dương

Biểu tượng vòng tròn âm dương bao gồm hai nửa đối xứng mang hai màu sắc đối lập là trắng và đen. Vòng tròn này tượng trưng cho hai thái cực Âm và Dương. Bên trong mỗi nửa hình tròn lại chứa một vòng tròn mang màu sắc đối ngược.

1. Nguồn gốc thuyết âm dương 

Nguồn gốc ban đầu của thuyết âm dương được bắt nguồn từ thời vua Phục Hi (khoảng thế kỷ 44 TCN). Qua nhiều nghiên cứu, người Trung Hoa đã nhận ra sự tồn tại song song và đối lập của hai thái cực âm - dương. Cùng với đó là sự hoà hợp và mâu thuẫn của các quy luật vận động tự nhiên. Mỗi loài đều được chia thành hai giới tính rất rõ ràng là đực và cái. Điều này thuận theo sự phát triển tự nhiên của xã hội. 

Nguồn: Internet 

2. Ý nghĩa của biểu tượng âm dương

Vạn vật trong vũ trũ không có gì là tuyệt đối, tất cả đều chỉ dừng lại ở mức độ tương đối. Nếu là con người, nam giới là dương, nữ giới là âm. Sự hoà hợp của sức mạnh và vẻ đẹp yếu mềm bổ trợ cho nhau. Nói cách khác, không phải lúc nào đàn ông cũng vững vàng, không phải lúc nào phụ nữ cũng yếu đuối. Ngoài ra, vòng tròn âm dương còn là biểu tượng thiện - ác tồn tại song song và mâu thuẫn trong một con người. Mỗi người đều có mặt tốt và xấu. Không có ai tốt toàn diện cũng không có ai ác hoàn toàn. 

Nguồn: Internet 

Xét về một khía cạnh tích cực, trong những ngày hạnh phúc vẫn sẽ có những nỗi buồn vô tình xảy đến, nhỏ đến mức con người không nhận ra. Tuy nhiên trong những lúc khó khăn, điều may mắn cũng có thể mỉm cười nếu chúng ta có cái nhìn lạc quan và yêu đời. 

Nguồn: Internet 

3. Ý nghĩa hình xăm vòng tròn âm dương

Từ những ý nghĩa đặc biệt và thiết kế đẹp, vòng tròn âm dương trở thành ý tưởng xăm hình của rất nhiều người. Nó thể hiện sự hài hoà và mâu thuẫn luôn song hành. Tổng thể xui xẻo sẽ bàng tổng thể may mắn vì thế con người hãy sống lạc quan và vui vẻ. Kiểm soát được hành động và suy nghĩ để luôn có hướng sống tích cực thì những điều tốt lành sẽ đến. 

Nguồn: Internet 

Hình xăm vòng tròn âm dương cho cặp đôi (Nguồn: Internet) 

Nguồn: Internet 

Biến hoá rất độc đáo phải không? (Nguồn: Internet)

Nguồn: Internet 

Nguồn: Internet 

Mặt trăng và mặt trời cũng là một biểu tượng của âm dương kết hợp (Nguồn: Internet)

Nguồn: Internet 

Khi âm - dương trở thành hoa hướng dương (Nguồn: Internet)

Nguồn: Internet 

Nếu bạn đã nhàm chán với sắc đen - trắng quen thuộc (Nguồn: Internet) 

Nguồn: Internet 

Nguồn: Internet 

Cùng người bạn đời "tậu" ngay (Nguồn: Internet)

Nguồn: Internet 

Nguồn: Internet 

Nguồn: Internet 

Nguồn: Tổng hợp 


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm