Bông
Bông

Tình bạn ngát hương như những đóa hoa nhài

Jasmine là tên tiếng Anh của hoa nhài xuất xứ từ các chữ Ả Rập: "jas" có nghĩa là tuyệt vọng và "min" là lời nói dối. Người Hinđu thì gán cho hoa nhài cái tên mỹ miều "ánh trăng của khu rừng nhỏ".

Hoa nhài loài hoa quen thuộc của những người yêu trà. Hoa nhài thường có hoa trắng, mọc thành cụm ở nách lá hay ngọn cây, thường nở vào ban đêm hoặc vào giữa trưa. Cùng tìm hiểu ý nghĩa loài hoa này nhé!

Jasmine là tên tiếng Anh của hoa nhài xuất xứ từ các chữ Ả Rập: "jas" có nghĩa là tuyệt vọng và "min" là lời nói dối. Người Hinđu thì gán cho hoa nhài cái tên mỹ miều "ánh trăng của khu rừng nhỏ". Mỗi loại hoa với mỗi màu sắc khác nhau đều mang ý nghĩa riêng của nó, và ý nghĩa của hoa nhài cũng tùy thuộc vào màu sắc của nó:

Nhài trắng: thể hiện sự đáng yêu

Nhài có màu hồng ửng: lại có ý nghĩa của sự chia cách.

Nhài vàng: Tượng trưng cho sự duyên dáng và tao nhã.

Nhài Ấn độ có màu vàng tươi, to và nồng hương được gọi là Champaca (cây kim hương) tượng trưng cho sự ngọt ngào của tình bạn.

Nhài Tây Ban Nha - Màu hồng (rất hiếm): tượng trưng cho sự nhạy cảm.

Tuy nhiên, loài hoa nhài màu trắng thông thường chính là loại cực kỳ tao nhã và có thể nói không có một loài Nhài nào khác có thể so sánh với nó về hương thơm cũng như về sắc đẹp. Nhài trắng còn có ý nghĩa Đam mê khoái cảm.

Nguồn: Hoa Sài Gòn, ảnh Instagram


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm