Bybee
Bybee

Top 10 hình xăm đặc sắc để chào đón năm mới ở Trung Quốc

Cũng giống như Việt Nam, tết Nguyên đán ở Trung Quốc là dịp lễ rất quan trọng trong năm. Vì thế những hình xăm để chào đón năm mới ở quốc gia này cũng rất đặc sắc như chính bề dày văn hoá truyền thống của họ. Cùng ink.vn tìm hiểu xem đó sẽ là những thiết kế như thế nào nhé!

Ở một số quốc gia trên thế giới, giao thừa là thời khắc chuyển giao quan trọng của đất trời trong năm. Trong đó, một số nước châu Á đón theo lịch âm với các nét truyền thống rất phong phú. Trung Quốc cũng là một quốc gia có nền văn hoá rất đặc sắc cũng như những nét đặc trưng nổi bật vào dịp lễ Nguyên đán. Đêm giao thừa ở Trung Quốc là đêm dành cho sum họp gia đình. Mặc cho mỗi người làm việc và sinh sống mỗi nơi, giao thừa chính là thời khắc quan trọng để gia đình quây quần bên nhau. Vì thế dù có bận rộn thì các thành viên trong nhà đều sắp xếp thời gian để gặp gỡ và mừng tuổi nhau nhân ngày đầu năm. 

Nguồn: tattoodo.com

Bên cạnh đó, tết Nguyên Đán cũng là ngày lễ quan trọng nhất ở Trung Quốc theo truyền thống tôn vinh tất cả các vị thần lớn và nhỏ. Đó cũng là thời gian để tôn vinh và thờ cúng tổ tiên. Với bộ sưu tập hình xăm Trung Quốc này, Ink.vn đã sưu tầm một số vị thần vĩ đại nhất trong thần thoại Trung Quốc. Đó là những nhân vật rất nổi tiếng và có sức mạnh trong truyền thuyết như Tôn Ngộ Không, Rồng, Rùa,... Đây là một số biểu tượng được nhiều người biết đến và tôn kính trong truyền thuyết và lịch sử Trung Quốc. 

Nguồn: tattoodo.com

Những thiết kế hình xăm này đều mang thông điệp sức khoẻ, thịnh vượng, an yên và hạnh phúc. Đó là những lời chúng mừng cho một năm mới đầy niềm tin và hi vọng. Cùng Ink.vn thưởng thức bộ sưu tập hình xăm này nhé. Hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những gợi ý sáng tạo và độc đáo của những ngày đầu năm đấy!

Nguồn: tattoodo.com

Tôn Ngộ Không - nhân vật huyền thoại trong truyền thuyết (Nguồn: tattoodo.com)

Nguồn: tattoodo.com

Linh vật được nhiều người dân tôn kính (Nguồn: tattoodo.com)

Nguồn: tattoodo.com

Thiết kế có hồn không cần nhiều màu sắc (Nguồn: tattoodo.com)

Nguồn: tattoodo.com

Cầu mong một năm mới bình an và thịnh vượng (Nguồn: tattoodo.com)

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm