Bybee
Bybee

Top 30 hình xăm có khả năng "gây mê" khiến tín đồ không thể bỏ qua

Tổng hợp 30 hình xăm được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay sẽ gợi ý bạn những mẫu ưng ý nhất. Cùng Ink.vn chiêm ngưỡng các thiết kế độc đáo và ấn tượng này nhé! Sẽ có những phong cách khiến bạn bất ngờ về sự sáng tạo của nó đấy!

Hình xăm ngày nay không còn trở nên quá xa lạ. Ngày càng nhiều người đón nhận và xem nghệ thuật này là một món phụ kiện không thể thiếu. Văn hoá này đã xuất hiện và tồn tại cùng với bề dày lịch sử ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong tiếng anh, hình xăm được gọi là "tattoo", tên gọi này bắt nguồn từ chữ "tatu" hay "tatau" trong ngôn ngữ Polynesia. Nó có nghĩa là "những nét vẽ của người Polynesia" đã được thuyền trưởng James Cook miêu tả sau chuyến hải hành đến Nam Thái Bình Dương. 

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Văn hoá hình xăm đã phát triển mạnh mẽ với mục đích để xăm vật tổ và nhận biết những người trong cùng một bộ lạc. Đây là cách đánh dầu khá phổ biến ở các dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, một số quốc gia trên thế giới còn đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người bằng những nghi lễ xăm mình sau chuyến đi săn. Cụ thể là phụ nữ Maisin tại Papua New Guinea đã được xăm trong nghi lễ dậy thì. Nếu người phụ nữ nào chưa xăm thì điều đó đồng nghĩa họ chưa sẵn sàng để kết hôn. 

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Gắn với những giá trị về văn hoá lịch sử thì sau đó hình xăm gắn liền với những hình ảnh khá tiêu cực. Nhưng băng đảng cướp xăm trổ đầy mình. Vì thế không ít người đã từng định kiến về hình xăm. Họ đánh đồng những người sở hữu hình xăm đều xuất phát từ thành phần không tốt trong xã hội. Tuy nhiên, ngày nay quan điểm đó đã dần thay đổi. Mặc dù ở một số quốc gia vẫn còn những điều luật hạn chế hình xăm. Tuy nhiên, hình xăm lại đang có xu hướng dần dần được lòng xã hội hơn với những cuộc thi hay chương trình thể hiện giá trị nghệ thuật của bộ môn này. 

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Cùng Ink.vn chiêm ngưỡng những mẫu hình xăm nổi bật đang được ưa chuộng hiện nay nhé!

Ảnh: Instagram

Phong cách xăm hình ở tai đang được nhiều bạn trẻ yêu thích (Ảnh: Instagram)

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Nghệ thuật đổ màu là ở đây chứ đâu (Ảnh: Instagram)

Ảnh: Instagram

Ý tưởng từ các loài hoa là vô tận (Ảnh: Instagram)

Hình xăm ngón tay được dự đoán được ưa chuộng nhất 2019 (Ảnh: Instagram)

Ảnh: Instagram

Đừng quên là những bông hoa bé tí thế này cũng rất phong cách nhé! (Ảnh: Instagram)

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Hình xăm thú cưng dành cho những bạn yêu thích động vật (Ảnh: Instagram)

Ảnh: Instagram

Văn hoá xăm hình sóng nước của Nhật Bản (Ảnh: Instagram)

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Đem bản đồ thế giới lên tay (Ảnh: Instagram)

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Nguồn: brightside.me

Ảnh: Instagram


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm