Bybee
Bybee

Trước khi xăm hình ở những vị trí này bạn cần cân nhắc kỹ

Một số vị trí trên cơ thể bạn cần xem xét kỹ trước khi quyết định xăm. Điều này giúp bạn đảm bảo tuổi thọ của hình xăm cũng như

1. Hình xăm ở bụng 

Đối với phụ nữ thì đây là một vị trí xăm không hề lý tưởng tí nào. Tưởng tượng trong giai đoạn mang thai, da của bạn sẽ bị kéo căng ra, và sau đó nó sẽ co trở lại. Đồng nghĩa với việc hình xăm của bạn cũng sẽ đồng hành trong quá trình đó. Cuối cùng thì thiết kế liệu có còn giữ được không với sự căng giãn của da như vậy?

2. Hình xăm ở sát cổ tay

Bất cứ nơi nào mà da có xu hướng kéo dài thì tốt nhất nên tránh. Thực tế khi da di chuyển làm cho hình xăm khó có thể chữa lành đúng cách. Các nếp nhăn như trên cổ tay, nách và các khớp như đầu gối và bên ngoài khuỷu tay của bạn là những vị trí cản trở quá trình lành vết thương. Đặc biệt nó còn ảnh hưởng đến thiết kế hình xăm của bạn. 

3. Hình xăm ở tay

Nơi mà bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng và hoạt động liên tục. Tác nhân từ ánh mặt trời khiến cho hình xăm của bạn sẽ mờ dần theo thời gian. Bên cạnh đó sự cọ sát khi rửa tay hay trong quá trình vận động cũng là điều khiến hình xăm của bạn không có tuổi thọ cao. Nói cách khác nó nhanh chóng cũ theo năm tháng. 

4. Hình xăm ở bàn chân

Mặc dù được che chắn cẩn thận bởi giày, dép. Thế nhưng đây cũng chính là lý do khiến hình xăm ở vị trí này không giữ được lâu. Việc cọ sát giữa da và giày nhiều theo năm tháng khiến cho mực của hình xăm sẽ không đậm như bạn đầu. Nó cũng là vị trí thường xuyên tiếp xúc với vi khuẩn, làm ngăn chặn quá trình lành da của vết thương. Đôi khi nặng hơn bạn sẽ bị nhiễm trùng. 

5. Hình xăm trong tai

Vị trí này khá đau và nó cũng không giữ được mực như mong muốn. Vì thế khi quyết định xăm hình ở đây bạn nên xem xét kỹ. Nếu không rất dễ bạn sẽ hối hận vì nó. 

6. Hình xăm ở vị trí thường xuyên cọ sát với quần áo

Bất kỳ khu vực nào trên cơ thể thường cọ xát với các bộ phận cơ thể khác như ở giữa các ngón tay, đùi, nách và cánh tay bên trong thì hình xăm sẽ có khả năng mờ dần nhanh hơn. Tương tự, các khu vực mà hình xăm tiếp xúc với sự cọ sát liên tục sẽ có thể mờ đi nhanh hơn, chẳng hạn như dây thắt lưng của quần, áo ngực và thắt lưng hoặc các khu vực khác mà quần áo của bạn vừa khít và cọ vào da bạn. 

Nguồn: bustle.com


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm