Bông
Bông

Từ nơi trái tim ấy mọc lên một bông hoa - Lily

Hoa loa kèn - còn được gọi là huệ tây, huệ trắng, lily hay bách hợp , là loài hoa được coi là biểu tượng của sự trong sạch và là một trong những loài hoa cổ xưa nhất trên thế giới

Loa kèn là bông hoa rất quan trọng và ý nghĩa đối với Cơ Đốc giáo, biểu tượng cho sự trinh trắng và đức hạnh. Trong Kinh Thánh, Lily được nhắc đến bằng cái tên "vị tông đồ khoác áo choàng trắng hy vọng" (the white robed apostles of hope). Lily mọc trong vườn Gethsemane sau khi Chúa bị đóng đinh trên thập tự giá.Người La Mã và Hy Lạp cổ đại đã từng tôn vinh lily trắng lên ngôi cao nhất của các loài hoa. Trong các lễ cưới Hy Lạp và La Mã bấy giờ, người ta đội lên đầu cô dâu vòng vương miện hoa lily trắng trang hoàng với lúa mì như biểu tượng của sự thanh khiết.

Hoa loa kèn cũng là biểu tượng của cái chết và được đặt trên những ngôi mộ.

Trong thần thoại Hy Lạp, loa kèn trắng được sinh ra chính từ những giọt sữa của nữ thần Hera- vợ thần Zeus. Chuyện kể rằng, Hercules là con trai của Zues với một phụ nữ bình thường Alceme. Vì muốn cho con trai mình có thêm sức mạnh thần thánh, Zeus để Hera ngủ say rồi đặt cậu bé bên cạnh nữ thần cho bú sữa. Khi Hera tỉnh dậy, bất ngờ và tức giận, bà đẩy đứa trẻ khỏi mình. Những giọt sữa thừa lúc ấy phun trào xuyên qua bầu trời tạo nên dải Ngân Hà, còn vài giọt rơi xuống mặt đất, từ đó mọc lên những bông hoa loa kèn trắng đầu tiên...

Hoa loa kèn là nguồn cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ trên toàn thế giới, những bông hoa xinh đẹp tinh tế này được nhiều nghệ sĩ xăm ưu ái chọn để in dấu trên cơ thể. Chúng là biểu tượng của sự ngây thơ, trong sạch, niềm tin, hy vọng và hạnh phúc. Hãy chọn chúng làm dấu ấn để tô vẽ thêm cho cơ thể mình các bạn nhé.

Melody Nguyen (Nguồn: me.phununet, Ảnh: instagram)


 


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm