Bông
Bông

Xăm mình dễ bị sốc nhiệt?

Theo nghiên cứu gần đây, những người xăm mình dễ bị sốc nhiệt khi thời tiết nắng nóng.

Theo thống kê tại Anh, cứ 5 người thì có 1 người sở hữu ít nhất một hình xăm. Bên cạnh đó, nhiều người đã chọn lựa loại mực in vĩnh viễn để xăm mình.

 

Những người xăm mình không hề hay biết rằng hình xăm trên da sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiết mồ hôi của họ. Nghiên cứu đã cho thấy làn da có hình xăm sẽ ít tiết mồ hôi hơn, đồng thời trong mồ hôi tiết ra chứa hàm lượng natri cao hơn so với làn da thông thường.

 

Các nhà khoa học từ Đại học Alma, Michigan (Mỹ) đã tiến hành thu thập mẫu mồ hôi của 10 người đàn ông. Đầu tiên họ lấy mồ hôi trên vùng da có hình xăm với kích thước ít nhất 5.2cm.

Sau đó họ thu thập mồ hôi trên vùng da đối diện không có hình xăm, kết quả cho thấy vùng da đã được xăm tiết ra ít mồ hôi hơn đáng kể so với vùng da còn lại.

Hiện nay vẫn chưa rõ điều này có mang lại tác hại nào cho sức khỏe con người hay không. Tuy nhiên, Maurie Luetkemeier, tác giả của cuộc nghiên cứu nói trên, đã cảnh báo rằng việc sản xuất không đủ mồ hôi sẽ khiến cơ thể trở nên quá nóng. Đó gọi là hiện tượng sốc nhiệt mùa nóng.

“Hãy quan sát một người nào đó trong quân đội, nơi mà việc xăm mình rất phổ biến. Khi họ phải làm việc trong môi trường nhiệt độ cao và khối lượng công việc nặng nề, rất có thể sẽ phát sinh những vấn đề về sự điều tiết nhiệt của cơ thể.”, Maurie Luetkemeier cho biết.

Khi thời tiết nắng nóng nhưng cơ thể không thể tự làm mát, khiến thân nhiệt tăng cao, dễ rơi vào tình trạng sốc nhiệt mùa nóng và đe dọa tính mạng.

Nguồn D.M (Theo báo Phụ Nữ)

 


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm