Bybee
Bybee

Ẩn ý đằng sau những hình xăm hoa sen "vạn người mê" là gì?

Hình xăm hoa sen trở thành xu hướng xăm hình nổi trội gần đây, đặc biệt là với phụ nữ. Vậy hình xăm hoa sen có gì và ý nghĩa như thế nào mà "đốn gục" nhiều tín đồ như thế?

Theo quan niệm của phương Đông, hoa sen là biểu tượng của sự tính khiết và thanh cao. Hình xăm hoa sen vì thế mà cũng mang nhưng ý nghĩa rất đặc biệt. 

Về màu sắc, hình xăm hoa sen hình xăm hoa sen màu trắng thể hiện sự trong trắng, tôn nghiêm; màu vàng thể hiện cho sự cám dỗ. Trong khi đó màu hồng là biểu tượng cho sự tươi vui, hân hoan. Còn hình xăm hoa sen màu xanh lại thể hiện cho sự trí tuệ, thông minh, thông thái.

Biểu tượng của sự thanh cao và tâm linh

Trong Phật giáo, hoa sen là biểu tượng vô cùng tốt đẹp. Sự kết hợp hài hòa giữa hoa sen và Phật giáo là một hình xăm được rất nhiều người ưa chuộng. Nó thể hiện sự yên bình và thanh khiết trong tâm hồn của chủ nhân sở hữu hình xăm này. 

Hình xăm hoa sen ở lưng phụ nữ thể hiện nét đẹp giản đơn nhưng vô cùng tinh tế. Mang đến cho những ai sở hữu hình xăm này nét đẹp thanh cao, thuần khiết. 

Thêm màu cho hình xăm hoa sen mang vẻ đẹp mới lạ

Biểu tượng sự thông thái, giác ngộ

Trong Phật giáo, hoa sen biểu tượng cho sự thấu hiểu và giác ngộ. Hình xăm hoa sen từ đó mà mang ý nghĩa của lòng độ lượng, bao dung, bác ái, sự trân trọng, liêm khiết và trong sạch. Với hình xăm hoa sen bạn sẽ cảm thấy cuộc sống nhẹ tênh và tâm hồn cũng vì thế mà thôi mệt mỏi, cảm giác thoải mái, nhẹ tênh, không vướng bận nỗi mệt nhọc. 

Biểu tượng sự hòa hợp tương ái

Biểu tượng hoa sen ngụ ý đến phẩm chất tốt đẹp, thanh liêm, bộc trực, hướng đến những điều cao quý trong cuộc sống. Chữ "liên" cùng với âm tiết này thể hiện sự liên kết. Chữ "hà" lại cùng âm với chữ hòa và chứ họp. Vì thế hình xăm hoa sen là tượng trưng của sự tương thân tương ái, sự yêu thương kết nối, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau.

Sưu tầm

 


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm