Bybee
Bybee

Bạn có thể huỷ hoại hình xăm của mình bằng chính những điều đơn giản này

Một hình xăm bạn đã rất tâm đắc nhưng sau đó vì chút bất cẩn của bản thân mà phá đi hết những đường nét trên thiết kế đó? Một số điều lưu ý khi xăm mình bạn đã lỡ bỏ qua khiến hình xăm không chỉ không như ý muốn mà ngược lại còn khiến bạn mang sẹo cả đời? Vậy đó là gì?

1. Đừng chạm vào vết thương khi nó đang lành dù bất cứ lý do gì

Khi vừa mới xăm xong, vết thương bong tróc là lẽ đương nhiên. Nó sẽ có quá trình lên mài và lành dần. Bạn đừng tò mò chạm vào nó vào quá trình này. Chẳng ai đảm bảo tác dụng lực từ bạn gây ra nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến vết thương này. Tốt nhất để đảm bảo cho hình xăm trước khi nó được lành lặn, bạn hãy hạn chế tối đa những hành động đụng chạm, để ý hay tác động lên vết xăm. Đây là quá trình khá nhạy cảm khi tiếp làn da tiếp xúc với yếu tố bên ngoài. 

2. Đừng gãi và dùng tay chạm vào nó

Đừng gãi vết thương và chăm sóc bằng kem dưỡng

Hình xăm cũng giống như vết thương vì nó sẽ trải qua cùng một quá trình tác dụng lực, gây tổn thương lên da. Chính vì thế, da bạn cũng cần có thời gian hồi phục giống như những vết thương khi bạn bị ngã xe. Đôi khi việc xuất hiện của mực xăm sẽ khiến bạn tò mò muốn sờ vào hay quá trinh ăn da non diễn ra khiến bạn ngứa ngáy đứng ngồi không yên và nhất định phải gãi cho đã tay. Đừng vì những giây phút "sung sướng" đó vì chắc chắn bạn sẽ hối hận. Một khi gãi đủ mạnh và tay bạn đủ vi khuẩn để khiến vết thương bị nhiễm trùng thì sẽ rất khó có cách có thể hồi phục làn da lại tình trạng ban đầu. 

3. Đừng quên chống nắng cho chỗ xăm hình

Tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào hình xăm

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến vai trò quan trọng của kem chống nắng đối với làn da. Và với hình xăm cũng sẽ không ngoại lệ. Khi ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào hình xăm, vết xăm sẽ nhanh chóng bị khô và mờ màu mực. Như vậy, hình xăm của bạn cũng sẽ không còn được như ý muốn. Vì thế đừng quên bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da và bôi kem chống nắng để giữ mực cho hình xăm của mình nhé!

rebelcircus.com


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm