Bybee
Bybee

Bộ sưu tập hình xăm Phật giáo đầy ý nghĩa tâm linh

Hình xăm Phật giáo không chỉ mang đến sự bình an, hạnh phúc mà bên cạnh đó còn chứa đựng rất nhiều ý nghĩa tâm lý khác. Chắc hẳn những ai đang có hoặc sẽ có ý định xăm hình Phật thì cần đặc biệt quan tâm những điều sau.

Trong tín ngưỡng và tư duy người Á Đông, hình ảnh Đức Phật luôn mang một ý nghĩa tâm linh linh thiêng. Chính vì thế không ít người đã nghĩ đến việc xăm hình Phật trên cơ thể với hi vọng tìm được sự bình an trong tâm hồn, gột tâm thanh tịnh và cầu chúc một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. 

Hình xăm Đức Phật không chỉ mang giá trị về văn hóa nghệ thuật tôn giáo mà còn mang lại sự yên tâm cho những ai sở hữu. Đó là cảm giác được che chở, được nhận nhiều phước lành, may mắn và an yên. Hơn hết, hình xăm Phật còn mang lại một niềm tin về Phật giáo, về một thế giới tâm linh. Đối với những ai có hình xăm Phật thì đây còn là một lơi tự nhắc nhở và động viên bản thân phải luôn hướng đến những điều thiện, giữ tâm hồn và trái tim bác ái, từ bi. 

Có thể thấy hầu hết trong các hình xăm Phật đều toát lên một khuôn mặt phúc hậu, hiền hòa và còn cả nụ cười ấm áp của sự bao dung. tha thứ. 

Ngày nay, có rất nhiều tranh cãi về việc xăm hình Phật giáo, đặc biệt là xăm chân dung Đức Phật lên cơ thể. Vì vậy để giữ trọn vẹn những ý nghĩa linh thiêng ấy, trước khi quyết định xăm hình Phật bạn phải cân nhắc một vị trí phù hợp trên cơ thể để đảm bảo sự tôn kính. Hoặc bạn cũng có thể xăm những biểu tượng của Phật mà không nhất thiết phải xăm chân dung Phật, điều này vẫn mang đến sự bình an và may mắn cho bạn nếu trong tâm bạn luôn nghĩ đến những điều thiện, điều tốt lành. Một số biểu tượng mà bạn có thể xăm như hoa sen, hay các nhân vật trong truyền thuyết Phật giáo. Lời khuyên chắc chắn nhất dành cho bạn là bạn nên tham khảo nhiều ý kiến về vị trí xăm hình phù hợp cho mình. 

Cùng Ink.vn tham khảo những mẫu hình xăm đẹp và ý nghĩa ngay nhé!

Sưu tầm (Ảnh: Tattoodo)


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm