Bybee
Bybee

Có thể bạn chưa biết hết về hình xăm Samurai khét tiếng tại Nhật Bản

Hình xăm chiến binh Samurai là một nét đặc trưng của nghệ thuật xăm hình Nhật Bản. Không chỉ thể hiện nét huyền bí, ma mị, đây còn là phong cách xăm hình chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt đằng sau.

Samurai là gì?

Samurai Nhật còn được gọi Bushi là những chiến binh Nhật Bản thời cận đại. Họ được hình thành sau này từ tầng lớp quân sự thống trị mà cuối cùng họ đã trở thành tầng lớp xã hội cao nhất của thời kì Edo (khoảng thời gian 1603-1867). Samurai sử dụng những vũ khí ví dụ như cung tên, giáo và súng. Tuy nhiên, biểu tượng cũng như vũ khí chính của họ chính là kiếm cùng với 7 triết lý thâm sâu nhất khiến cho Samurai ẩn chứa biết bao bí mật và huyền thoại được truyền tụng.

Người ta nói rằng Samurai có 1 mã số đặc biệt được gọi là Bushido, nghĩa là con đường của những chiến binh. Mã này bao gồm có 7 tính năng thiết yếu mô tả 1 Samurai gồm: trung thành, lòng tốt, danh dự, sự lịch sự, chân thành và trung thực. Samurai vô cùng tháo vát, mạnh mẽ và dũng cảm. Họ thường được mô tả cùng với những con rồng, bạch tuộc và cá chép, họ là biểu tượng của lòng can đảm, luôn bảo vệ và giúp đỡ những người khác.

Ý nghĩa hình xăm Samurai

Hình xăm của sức mạnh 

Hình xăm Samurai đem lại cho chủ nhân nét đẹp mạnh mẽ, lạnh lùng và độc lập. Chiến binh quả cảm trong các hình xăm Samurai thường sử dụng các loại vũ khí để giết người như súng, cung tên, giáo. Thể hiện trong đó là khí chất và niềm kiêu hãnh của tinh thần Samurai.

Từng chi tiết nhỏ được người thợ xăm phác họa rất tỉ mỉ cẩn thận

Sự kết hợp tài tình của người thợ xăm đã tạo nên một tác phẩm vô cùng đẹp mắt

Có thể nói hai màu đen trắng lại càng làm vẻ đẹp huyền bí của hình samurai này

Hình xăm của anh hùng

Hình xăm samurai đại diện cho 7 tính cách tuyệt vời của con người đó chính là: trung thành, lòng tốt, danh dự, sự lịch sự, chân thành và lòng trung thực.

Một hình xăm thể hiện rõ sự mạnh mẽ trong từng đường nét xăm 

Chiến binh samurai trải dài trên cánh tay vô cùng tinh tế thể hiện tính cách mạnh mẽ của chủ nhân

Có một chút gì đó hiện đại được đưa vào mẫu hình samurai này mà vẫn giữ nguyên được ý nghĩa hình xăm Samurai

Lạnh lùng là một trong những ý nghĩa hình xăm samurai mà nam giới chết mê chết mệt

Sự sáng tạo không ngừng cùng những ý tưởng tuyệt vời đã cho ra một hình xăm đầy lôi cuốn

Nữ giới yêu thích sự cá tính: Một mẫu xăm samurai có vẻ không hợp với những bạn nữ yếu đuối, tuy nhiên, nếu bạn đủ mạnh mẽ và cá tính bạn cũng có thể lựa chọn một hình xăm theo ý nguyện của bản thân mình.

Sưu tầm


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm