Bybee
Bybee

Có thể đây là những ý nghĩa mà bạn chưa biết về hình xăm tam giác

Hình xăm tam giác không chỉ đơn thuần là những thiết kế hình học đơn giản mà nó còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau, đặc biệt là đối với những hình xăm tam giác đã được cách điệu.

Trong toán học, chúng ta dường như đã quá quen thuộc với biểu tượng hình tam giác này. Song, không đơn giản chỉ là ba cạnh, ba góc như những gì ta thấy. Hình xăm tam giác thể hiện sự hài hòa, cân đối bằng một mối liên kết chặt chẽ. Vì thế đây cũng là sự lựa chọn phổ biến cho các hình xăm đôi. Tuy nhiên, ngoài ý nghĩa kết nối của các đường thẳng thì hình xăm tam giác còn có những ý nghĩa đặc biệt khác mà có thể là bạn chưa hề biết đến. 

Đầu tiên phải kể đến hình xăm tam giác là đại diện cho trí tuệ tinh thông của con người. Theo đó, trong nền văn hóa của Hy Lạp cổ đại, người ta cho rằng tam giác là biểu tượng của những ổ cửa. Đó chính là cánh cửa mở ra kho tàng tri thức, thể hiện trí tuệ, sự thông minh và nhanh nhạy của chủ nhân hình xăm đó. 

Một biểu tượng của đất nước Ai Cập đó là hình tam giác và mắt. Ở mẫu hình xăm này người thợ xăm muốn thể hiện định hướng cho người xăm thông qua hai chiếc lá 2 hai bên. Ý nghĩa hình xăm tam giác này cho thấy một chiếc vòng nguyệt quế và khát khao chinh phục

Hình xăm tam giác không chỉ là mũi tên của sự hài hòa trong cuộc sống, sự kết hợp đầy tính sáng tạo theo dòng thời gian giữa quá khứ, hiện tại và tương lai đã tạo nên giá trị đích thực của cuộc sống. Không chỉ gói gọn ở dạng hình học cơ bản, hình xăm tam giác đã vượt ra khuôn khổ để gây dấu ấn bằng những thiết kế đẹp mắt, mang đậm cá tính cho chủ nhân.

Nếu như bạn cẩn thận đặt nó lên phía trên, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy các góc nhọn của hình tam giác là tượng trưng của sự nam tính, năng lương mặt trời, của người cha, của nam giới. nếu lật ngược nó lại thì biểu tượng cho sự nữ tính, của người mẹ, của mặt trăng.

Hình tam giác có 3 góc nhọn được xem như là 3 chân trong cuộc sống. Điều này thể hiện ý nghĩa hình xăm tam giác của sự kiên định, vững chắc.

Hình xăm tam giác còn trở thành hình xăm của gia đình, bạn bè, thể hiện cho sư kết nối. Đó là đại diện cho sự bền chặt, lâu dài và không có gì có thể thay đổi được. 

Cùng Ink.vn chiêm ngưỡng những hình xăm hình tam giác sáng tạo nhé!

Hình xăm tam giác trở thành lựa chọn của rất nhiều cặp đôi

Mang ý nghĩa kết nối và trở thành hình xăm nhóm

Từ những nét thẳng cơ bản để cách điệu thành các khối lồng ghép rất sáng tạo

Một cách đánh bóng sáng tạo tạm cảm giác chân thực

Xăm ở cổ tay vẫn là sự lựa chọn phổ biến đối với hình xăm tam giác

Nguồn: Tổng hợp 

Hình: Pinterest

 

 


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm