Bybee
Bybee

Điểm danh những hình xăm mắt gây ảo giác đẹp không thể rời mắt

Bộ sưu tập hình xăm mắt gây ảo giác này sẽ khiến bạn thích thú bởi những thiết kế sáng tạo và độc đáo. Không những vậy nó còn kích thích thị giác bởi lối kết hợp màu sắc hài hoà và những đường nét tinh tế, sắc sảo.

Nhiều tôn giáo và tín ngưỡng cho rằng trong mỗi người đều có con mắt thứ ba, nó chính là cửa sổ giao tiếp giữa con người với thế giới khác. Tuy vậy, nhiều người vẫn nghi ngờ về sự tồn tại của con mắt thứ ba này. 

Ý nghĩa về con mắt thứ ba của thần Shiva

Truyện kể rằng, có một lần thần Shiva đang lim dim ngủ (ông thần này còn được gọi là thần sáng tạo và hủy diệt) thì bỗng nhiên vợ hù 1 cái, ổng giật mình tỉnh dậy, mở hai mắt và đặc biệt là mở luôn con mắt thứ ba, ngay lập tức khung cảnh phía trước bị phá hủy. Bà vợ sợ quá, còn ông thần thì chỉ điềm đạm kêu bà đừng hù lúc ông ngủ nữa, vì con mắt thứ ba là con mắt sáng tạo và hủy diệt, khi nó mở ra, nghĩa là một cái mới sinh ra, cái cũ sẽ bị hủy diệt, và dù muốn hay không, ông cũng không thể nào giúp mọi thứ quay trở lại được như trước.

Có lẽ chính vì sự nguy hiểm của con mắt thứ ba đó mà thần Shiva lúc nào cũng nhắm con mắt ấy lại và suy tư về những gì con người có thể làm ra, thỉnh thoảng ông mới hé ra 1 xí, nhưng con người thì không thể đi lùi lại được nữa.

Ý nghĩa khác của con mắt thứ ba

Nhìn chung, con mắt thứ ba thể hiện cái nhìn sâu sắc của sự vậy với một sự nhận thức sâu rộng và cao hơn. Chủ nhân của những hình xăm mắt này cho thấy sự liên hệ với những triết lý văn hoá và lịch sử. Thực tế giả thuyết về sự tồn tại của con mắt thứ ba được đưa ra khi ở khắp nơi trên thế giới, giới nghiên cứu đã ghi nhận được nhiều trường hợp những người có khả năng nhìn xuyên đồ vật. Họ bị bịt kín mắt, nhưng lại có thể đọc báo thành tiếng, chơi cờ ca rô, cầm nắm các đồ vật và thao tác với chúng nhuần nhuẫn, về cơ bản họ có thể làm được những việc trong trạng thái như thể khi chưa hề bị bịt mắt vậy.

Sự tồn tại của con mắt thứ ba

Mặc dù hiểu biết của con người về con mắt thứ ba vẫn còn rất hạn chế, nhưng trước những hiện tượng và các thử nghiệm hết sức thực tại và rõ ràng, có lẽ chúng ta không thể phủ nhận sự tồn tại hết sức thực tế của chúng. Ngày nay, khoa học hiện đại đã công nhận rằng, phía trước tuyến tùng quả trong bộ não cũng có một cấu trúc giống y hệt con mắt người.

Ý nghĩa về hình xăm con mắt thứ ba

Theo quan điểm của khoa học, người ra cho rằng tư duy của con người khi ngủ thì đọng lại ở não, những khi tỉnh ngủ thì chúng được biểu hiện qua đôi mắt. Cổ nhân thường có câu “thần” tức là cung Thần Du nơi dừng chân của tư duy. Chính vì thế, hình xăm biểu tượng con mắt có ý nghĩa là đại diện cho tư duy trí thông minh của con người. Bên cạnh đó, một vài ý kiến nói rằng đôi mắt là cửa sổ tâm hồn để thể hiện tâm tư của con người. Cho nên, khi xăm hình con mắt nghĩa là bạn muốn gửi tâm tư sâu thẳm trong lòng mình tới người khác. 

Khi kết hợp con mắt với nghệ thuật xăm hình

Mỗi một hình xăm mắt sẽ có một ý nghĩa khác nhau với mỗi người khác nhau

Nguồn: Tattoodo.com


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm