Mai Như
Mai Như

Dotwork Tattoo - hình xăm châm kim đại diện cho sự tinh tế

Dotwork không chỉ là một mốt xăm mình thời thượng mà hiện tại đang dần được phổ biến trên khắp thế giới. Sức hút của phong cách xăm này nằm ở sự tinh tế của từng nét chấm mực.

Dotwork đã cách mạng hóa toàn bộ ngành công nghiệp xăm mình và mang những thiết kế hình xăm hoàn toàn mới. Khác với kiểu xăm với những đường nét dày dặn của hình xăm truyền thống, Dotwork - châm kim là cách xăm hình sử dụng nhiều kỹ thuật phức tạp để đi chi tiết nhỏ trên hình xăm. Các hình xăm dù phức tạp nhưng được tạo ra bằng những dấu chấm mực, hình xăm Dotwork đòi hỏi người nghệ sĩ xăm phải rất kiên nhẫn và phải đặt từng dấu chấm mực một cách chuẩn xác nhất.

Dotwork được sử dụng đặc biệt cho hình xăm hình học và hình xăm tôn giáo. Kiểu xăm này tạo cho bức hình có chiều sâu hơn và làm người xem thấy được nét tinh tế của nó. Hình xăm Dotwork thường được thực hiện bằng mực đen hoặc mực xám. Đôi khi màu đỏ cũng là một lựa chọn màu phổ biến cho công việc chấm vì nó tạo ra độ tương phản tuyệt vời với màu đen.

 

Mỗi hình xăm luôn luôn có một ý nghĩa tôn giáo và tinh thần trong nhiều nền văn hóa (đặc biệt là châu Á hoặc trong các bộ lạc). Một số hình tượng tôn giáo được xăm với phong cách Dotwork là Mandala, các biểu tượng như tay Hamsa, Mắt Thiên Chúa, chân dung và động vật, đặc biệt là chó sói, mèo, cáo,...

Đối với các hình xăm Dotwork, sẽ có một số hình tượng phổ biến nhất: Mandalas, động vật, hình học, hoa, chân dung, rừng núi, các loại chim và côn trùng và nhiều hình ảnh khác. Có thể bạn chưa biết nhưng Dotwork còn là phong cách xăm bổ sung cho các kiểu xăm khác như Blackwork, Linework, Realism và Watercolor.

Ngay cả khi bạn chưa từng nghe về Dotwork, bạn chắc chắn sẽ yêu thích phong cách xăm tuyệt vời này sau những tác phẩm tuyệt vời mà Ink.vn đã sưu tầm cho bạn!

Hình xăm Mandala bằng những nét châm kim tinh tế

Chú sói qua những chấm mực tỉ mỉ kết hợp với hình khối giúp hình xăm sống động hợn

Đổ bóng bằng những chấm mực một cách tinh xảo

Bức chân dung vô cùng chân thực

Dotwork và hình khối là bộ đôi hoàn hảo

Vừa mảnh mai, uyển chuyển nhưng cũng rất mạnh mẽ

Sưu tầm (Ảnh Pinterest)

 


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm