Bybee
Bybee

Hình xăm Geisha: nghệ thuật xăm truyền thống của Nhật Bản

Hình xăm Geisha được xem như một tài sản quý báu của nền văn hoá Nhật Bản. Trong mắt nhiều người, Geisha là cả một thế giới thần bí khó hiểu, đầy “thâm cung bí sử”, bởi lẽ nó là một loại dịch vụ của nữ giới phục vụ cho nam giới, mà mối quan hệ qua lại giữa hai giới này bao giờ cũng chứa đựng vô vàn bí ẩn.

Nói tới văn hoá truyền thống Nhật Bản không thể không nhắc tới Geisha loại hình văn hoá độc đáo chỉ nước Nhật mới có. Hình xăm Geisha tượng trưng cho vẻ đẹp , sức mạnh nữ tính và sự bí ẩn. Geisha còn được xem là một trong những hình ảnh mê hoặc nhất của phương Đông. 

Từ "geisha" được tạo thành từ hai chữ kanji, đó là bảng chữ cái tiếng Nhật mang ý nghĩa nghệ thuật. Và đặc biệt hơn, biểu tượng này gợi về một người có tâm hồn yêu âm nhạc và sống trong thế giới đầy cảm xúc. Có lẽ những ý nghĩa này đã đủ chiếm lấy trái tim của bạn và trở thành một sự lựa chọn đáng suy xét nếu bạn có ý định xăm hình. 

Geisha bắt đầu trong lịch sử vào những năm 600 khi những diễn viên nữ bị thất lạc bởi cuộc đấu tranh thời phong kiến. Lang thang từ thị trấn này sang thị trấn khác, họ phục vụ nghệ thuật cho giới thượng lưu.

Họ là những cô gái xinh đẹp và chăm chỉ tập luyện để trở thành một Geisha thực thụ. Sau đó, ở Kyoto, quận Geisha xuất hiện do sự phổ biến rộng lớn của vẻ đẹp của Geisha. Từ đó về sau Geisha trở thành một nền văn hoá truyền thống cần được lưu giữ ở Nhật Bản. Ngày nay khi nhắc về đất nước mặt trời mọc, người ta không thể quên Geisha - một biểu tượng văn hoá trong lịch sử đất nước này. 

Những hình xăm phong cách Geisha rất đa dạng về màu sắc 

Geisha là biểu tượng của những cô gái xinh đẹp và tài năng

Geisha - một nét văn hoá của Nhật Bản

Nguồn: Tattoodo.com

 


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm