Bybee
Bybee

Hình xăm la bàn - đừng lo khi bạn thấy mất phương hướng

Hình xăm la bàn không chỉ dành cho những phượt thủ. Với những thiết kế tinh tế và đa dạng cũng như những ý nghĩa đặc biệt của nó, hình xăm la bàn trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Bộ sưu tập dưới đây sẽ là gợi ý hay cho những ai đang có ý định "tậu" hình xăm này trên cơ thể.

Nguồn gốc của hình xăm la bàn

La bàn là một dụng cụ liên quan đến hàng hải. Vì lý do này, nhiều thủy thủ lựa chọn một trong những hình xăm trên cơ thể. Người Tây Ban Nha tin rằng hình xăm la bàn có thể bang lại may mắn và họ là những người đầu tiên sử dụng hình xăm la bàn. Sau đó, các thủy thủ bắt đầu tin rằng một trong những hình xăm sẽ bảo vệ họ khi đi trên biển. lênh đệnh trên một con tàu trong nhiều ngày tháng là rất nguy hiểm. với ý nghĩ đó, một số người đã chọn la bàn như bùa may mắn của họ.

Bên cạnh đó la bàn còn là một công cụ cần thiết cho những người lính trong suốt lịch sử. Được sử dụng trong quân sự trên toàn thế giới. Đối với họ một chiếc la bàn rất quan trọng. Do đó, nó mang biểu tượng của sự bảo vệ giúp chúng ta đi đúng hướng.

Vài nét về ý nghĩa hình xăm la bàn

La bàn là vật để dung định hướng ở bất cứ nơi đâu nên những thủy thủ Tây Ban Nha chọn xăm hình chiếc la bàn lên người của mình. Hình xăm la bàn đối với những người thường xuyên đi xa hay đam mê du lịch rất được chú trọng. Riêng với những người thủy thủ, họ tin rằng nếu có một hình xăm la bàn trên người giúp bảo vệ và mang họ quay về nhà an toàn sau mỗi chuyến đi. Và hình xăm la bàn khi đó mang ý nghĩa an toàn. Điều này xuất phát từ lý do các ngôi sao trong la bàn đại diện cho phía Bắc và là điểm định hướng để xuất phát. Đối với nhiều người, đó còn là hình xăm giúp họ tìm đúng hướng để thực hiện ước mơ và không để mất những thứ quan trọng trong cuộc sống.

Cùng Ink.vn tham khảo một số hình xăm la bàn trong bộ sưu tập dưới đây nhé!

Người Tây Ban Nha tin rằng hình xăm la bàn có thể bang lại may mắn 

Trong lịch sử la bàn được sử dụng trong quân sự trên toàn thế giới

Hình xăm la bàn có ý nghĩa rất lớn với những người thường xuyên đi du lịch

Những thuỷ thủ tin rằng tin rằng nếu có một hình xăm la bàn trên người họ sẽ được bảo vệ và quay về nhà an toàn sau mỗi chuyến đi

Hình xăm la bàn còn giúp tìm đúng hướng để thực hiện ước mơ và không để mất những thứ quan trọng trong cuộc sống

Hình xăm la bàn rất đa dạng về phong cách thiết kế 

Hình xăm la bàn chạy dọc mạn sườn thể hiện nét quyến rũ của đàn ông

Nguồn: Tổng hợp 

Ảnh: Pinterest


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm