Bybee
Bybee

Hình xăm mặt quỷ và những ý nghĩa "rùng rợn"

Đúng như những đường nét rợn người, những hình xăm mặt quỷ cũng mang những ý nghĩa vô cùng tắm tối. Đặc biệt có những điều mà chẳng ai dám nghĩ đến như một thế lực có sức mạnh đen tối xoay chuyển cả trời đất.

Các phong cách xăm hình ngày càng trở nên đa dạng, người xăm cũng vì thế mà có nhiều sự lựa chọn. Trong đó, một sự lựa chọn táo bạo của các tín đồ xăm chính là hình xăm mặt quỷ. Không chỉ mang sức mạnh huỷ diệt muốn lấn át các thế lực, hình xăm mặt quỷ còn đặc biệt mang nhiều ý nghĩa khác nhau. 

Mong muốn bảo vệ con người

Đầu tiên, khi nhắc đến hình xăm mặt quỷ phải nhắc đến văn hoá Nhật Bản. Trong thế giới tâm linh, người ta vẫn luôn tin rằng ma quỷ là thế lực mang đến bệnh tật, những điều ác ý hay đây là thế lực đại diện cho những điều xấu xa. Vì vậy khi xăm một hình mặt quỷ, chủ nhân cầu mong sự bình an, mong muốn được bảo vệ để thoát khỏi những điều cám dỗ, những mối đe doạ của quỷ dữ. 

Cái tốt và cái xấu luôn song hành

Một trong những biểu tượng rõ ràng nhất của ý nghĩa này là hình mặt quỷ Oni. Theo câu chuyện dân gian của Nhât, để bảo vệ dân làng thoát khỏi vòng tay quỷ dữ, vị pháp sư nọ đã không ngại chiến đấu với quỷ dữ. Sau khi ông tiêu diệt hết bọn quỷ dữ thì linh hồn của ông cũng biến thành một con quỷ Oni khác. Tuy nhiên, linh hồn của ông luôn ở lại trần gian để bảo vệ dân làng. Vì thế khi nhắc đến quỷ dữ, người ta cũng nghĩ ngay đến cái xấu và cái tốt luôn song hành cùng nhau. 

Sức mạnh quyền uy

Quỷ cũng là đại diện của sức mạnh vô hạn. Thậm chí, có thể lấn át cả những thế lực ngoài ánh sáng. Vì thế hình xăm mặt quỷ còn là biểu tượng sức mạnh, quyền năng lãnh đạo và quyền uy của chủ nhân hình xăm. 

Ý nghĩa hình xăm mặt quỷ Oni ở Nhật Bản

Trong nghệ thuật xăm hình, mặt quỷ được nhiều người biết tới và yêu thích nhất có lẽ là Qủy Oni của Nhật bản. Quỷ Oni có từ lâu đời và ngày nay đã trở thành một nét truyền thống đặc biêt của đất nước mặt trời mọc.Oni của Nhật Bản có rất nhiều hình dạng khác nhau và không phài lúc nào trong cũng đáng sợ như ác quỷ.

Quỷ Oni có 2 sừng dài, đôi mắt lồi và nụ cười ác độc

Hình dạng mà người ta hình dung ra quỷ Oni qua các tác phẩm là môt sinh vật mang hình dáng giống con người, nhưng gương mặt quỷ với 2 sừng dài, đôi mắt lồi và nụ cười ác độc để lộ những cái răng nanh sắc nhọn cùng mái tóc xoã. Người ta cho rằng, xăm hình mặt quỷ Oni mang sức sức mạnh siêu nhiên, mang trong người hai cá tính thiện – ác. Quyền năng đó có thể được sử dụng vì điều thiện hay phục vụ cho những cái xấu xa phụ thuộc vào chính ý thích của Oni và tác động của hoàn cảnh bên ngoài lên nó.

Cùng Ink.vn chiêm ngưỡng những tác phẩm hình xăm mặt quỷ đặc sắc này nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Hình: Pinterest

 


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm