Bybee
Bybee

Hình xăm mỏ neo mang nhiều ý nghĩa nghệ thuật

Ngoài sự đa dạng về thiết kế, hình xăm mỏ neo còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Bên cạnh sự bền lâu, kiên định, mỏ neo còn thể hiền sức mạnh tiềm ẩn của chủ nhân sở hữu hình xăm này. Cùng Ink.vn chiêm ngưỡng 20+ thiết kế hình xăm mỏ neo và tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của chúng để có những sự lựa chọn ưng ý nhất nhé!

Hình xăm mỏ neo - chứng nhân cho tình cảm bền chặt

Cảm hứng từ hình ảnh của mỏ neo và thuyền, sự vững chắc được thể hiện một cách rõ ràng và chân thật nhất. Khi thuyền đã thả neo thì sẽ chỉ ở cố định một chỗ và khó mà có thể dịch chuyển được. Đó chính là lý do vì sao, hình xăm này đại diện cho sự bền chắc và trở thành lựa chọn xăm hình của rất nhiều cặp đôi. Khi tình yêu được xem như sự gắn bó của thuyền và mỏ neo, cả hai sẽ gửi trọn niềm tin và cùng nhau vượt qua mọi thử thách. Dù cho có bất cứ chuyện gì xảy ra sẽ luôn kiên định ở bên nhau.

Hình xăm mỏ neo - biểu tượng của sự kiên định 

Cũng bắt nguồn từ sự gắn kết bền chắt của thuyền và mỏ neo, hình xăm này đem đến cho chủ nhân sự vững vàng, thể hiện lập trường rõ ràng. Có thể nói đây sẽ là hình xăm đại diện cho những tính cách đặc biệt, một người luôn chắc chắn và giữ vững những quan điểm của mình, hiếm khi bị lung lay bởi tác động bên ngoài. Với ý nghĩa này thì hình xăm không nhất thiết phải xăm đôi. Những ai có cá tính này hoặc hướng đến tính cách này có thể sở hữu một hình xăm mỏ neo như một sự nhắc nhở bản thân. 

Hình xăm mỏ neo - đại diện của sức mạnh 

Với ý nghĩa này thì thường được các bạn nam ưa chuộng hơn với những mẫu thiết kế khá lớn và táo bạo ở bắp tay, bắp chân hay trên lưng. Vì thế những hình xăm phù hợp để thể hiện ý nghĩa này sẽ được chăm chút khá nhiều về đường nét và màu sắc. Thậm chí là còn có rất nhiều chi tiết trên thiết kế. Điều đó sẽ giúp các chàng khoe sức mạnh một cách hoàn hảo nhất. 

Hình xăm mỏ neo - sự bình yên 

Đương nhiên với ý nghĩa thực tế về mỏ neo thì có thể thấy chỉ cần có vật này, mọi sóng gió cũng khó mà tác động. Để giữ cả một con thuyền lớn ngoài biển khơi thì không phải là điều dễ dàng. Mỏ neo đã làm được và vì thế khi có mỏ neo mọi thứ cũng trở nên an tâm và bình yên hơn. Trước đây, rất nhiều thuỷ thủ hoặc những người làm việc liên quan đến biển cả thường đi xăm hình xăm mỏ neo để cầu mong sự an yên và tinh thần dũng cảm, vượt qua mọi trở ngại. 

Với những ý nghĩa đặc biệt và cả những thiết kế đa dạng, phong phú, sẽ không có gì khó hiểu khi hình xăm này trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ có ý định xăm hình. Cùng Ink.vn điểm qua những mẫu thiết kế đẹp và ấn tượng này nhé! 

Hình xăm đôi thể hiện tình cảm bền chặt 

Những thiết kế đơn giản phù hợp với những bạn mới xăm hình 

Trở thành hình xăm nhóm cho tình cảm lâu bền

Đôi chân vững chắc là ý nghĩa hình xăm này mang lại 

Sức mạnh đàn ông được thể hiện ở hình xăm này

Mẫu xăm dành cho những cô nàng cá tính

Mỏ neo tượng trưng cho sự kiên định 

Các chi tiết đa dạng và những sự kết hợp hoàn hảo

Biến thể khác nhau của mỏ neo

Nguồn: Tổng hợp

Ảnh: Pinterest 

 


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm