Bybee
Bybee

Hình xăm rồng - Biểu tượng của sức mạnh và quyền lực

Bạn đừng nghĩ hình xăm rồng chỉ là những hình xăm với kích thước thật to rồi chảy dọc cơ thể nhé! Chắc chắn bất cứ ai chiêm ngưỡng những tác phẩm này cũng phải "hết hồn" vì không ngờ hình xăm rồng nay lại có nhiều kiểu biến hoá đa dạng thế này đấy!

Rồng là linh vật của trời đất, thể hiện sự uy nghiêm và quyền lực mà không phải ai cũng có. Thực tế, chưa có một minh chứng nào cho sự tồn tại của loài rồng, thế nhưng trong quan niệm con người, rồng vẫn là biểu tượng của một điều gì đó rất linh thiêng và huyền bí. Hơn nữa, con người vẫn luôn say đắm với các sinh vật thần thoại, truyền thuyết trong dân gian. Điều này chính là cảm hứng cho rất nhiều nghệ sỹ sáng tạo ra những tác phẩm hình xăm rồng độc đáo. 

Hầu hết những hình xăm rồng đều thể hiện sự mạnh mẽ và quyền lực. Tuy nhiên, hình xăm rồng không chỉ dừng lại là những thiết kế to khắp cơ thể như ngày trước, hình xăm rồng giờ đây đa dạng về cả thiết kế và phong phú trong cả màu sắc. 

Nói về nguồn gốc của loài rồng, dường như đa phần ý kiến cho rằng Rồng bắt nguồn từ Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Trong tiếng Hán - Việt, rồng được gọi là Long - đứng đầu trong tứ linh vật của trời đất. Vì thế rồng chính là biểu tượng cử sự trường tồn và quyền lực. Đây cũng chính là ý nghĩa lớn nhất của các hình xăm rồng. Ở Châu Á, có thể thấy điều này rõ nhất trong trang phục và những biểu tượng của vua chúa, Mọi vật vua dùng đều gắn liền với hình ảnh loài rồng. Một minh chứng khác, ở chùa chiềng, con rồng là linh vực được thờ phụng và xuất hiện nhiều nhất ở các kiến trúc tháp chùa. 

Đối với các hình xăm rồng phong phú và đa dạng như ngày nay thì màu sắc của mỗi hình xăm cũng thể hiện những ý nghĩa riêng biệt.

- Rồng màu trắng: mang màu sắc nhợt nhạt của cái chết, sự trống trải, tinh khiết.

- Rồng màu đỏ: biểu hiện của sức mạnh và sự căm giận.

- Rồng màu xanh: mang ý nghĩa của sự tiến triển trường tồn – Thường sử dụng trong hình xăm nghệ thuật hơn.

- Rồng màu vàng: mang lại sự thịnh vượng, thành công và hạnh phúc – sử dụng nhiều trong phong thủy.

Cùng Ink.vn chiêm ngưỡng những tác phẩm hình xăm rồng độc đáo và sáng tạo này nhé!

Một bức tranh đầy màu sắc thể hiện sức mạnh thống trị

Hình xăm rồng còn là biểu tượng mạnh mẽ cho chủ nhân của nó

Hình xăm đầu rồng biến hoá với nhiều màu sắc 

Những tác phẩm phủ kín cơ thể luôn là những bức tranh đa màu sắc 

 

Hình xăm thể hiện rõ nhất sự quyền lực

Nguồn: Tổng hợp

Hình: Tattoodo.com


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm