Bybee
Bybee

Khám phá ý nghĩa đặc biệt đằng sau hình xăm con mắt

Không phải tự nhiên mà hình xăm con mắt lại được rất nhiều tín đồ ưu ái. Bên cạnh là một phong cách xăm hình với thiết kế đa dạng và độc đáo, hình xăm con mắt còn chứa rất nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Theo quan điểm của khoa học, người ra cho rằng tư duy của con người khi ngủ thì đọng lại ở não, những khi tỉnh ngủ thì chúng được biểu hiện qua đôi mắt. Cổ nhân thường có câu “thần” tức là cung Thần Du - nơi dừng chân của tư duy. Chính vì thế, hình xăm con mắt cũng là một biểu tượng cho tư duy, sự thông minh và trí tuệ của con người.

Hình xăm con mắt Horus: 

Mắt thần Horus là một biểu tượng Cổ Ai Cập về sự che chở và quyền lực của thần Horus. Horus đã chiến đấu chống lại Seth để xem ai sẽ nhận được để cai trị ngai vàng. Ông được cho là đã có mắt trái của mặt trăng và mắt phải của mặt trời. Tuy đã đánh bại Seth nhưng lại bị mất mắt trái của mình trong quá trình chiến đấu. Mắt trái này sau đó đã được khôi phục bởi Đức Chúa Trời. 

Horus cũng được gọi là vị thần có đầu chim ưng cho nên thiết kế cho mắt của Horus cũng được lấy cảm hứng từ một con chim ưng. Theo niềm tin người Ai Cập Cổ, đây là biểu tượng của khả năng bất khả hủy diệt, giúp ích cho việc tái sinh. Biểu tượng mắt thần Horus được tìm thấy dưới lớp vải liệm thứ 12 của xác ướp Tutankhamun.

Toàn bộ con mắt được tính là 1

- 1/2 biểu trưng cho khứu giác, tượng trưng bằng phần trái của mắt, gần mũi

- 1/4 biểu trưng cho thị giác, hay ánh sáng, tượng trưng bằng đồng tử

- 1/8 biểu trưng cho suy nghĩ, tượng trưng bằng lông mày

- 1/16 biểu trưng cho thính giác, tượng trưng bằng phần phải của mắt, có nét chỉ ra phía tai

- 1/32 biểu trưng cho vị giác, biểu tượng bằng đường cong dưới mắt thể hiện mầm lúa mỳ

- 1/64 biểu trưng cho xúc giác, biểu tượng bằng hình chân đặt xuống đất

Biểu tượng này được cho là có năng lực cực mạnh trong việc lấy lại sự hài hoà cho thế giới bất ổn, điều chỉnh những điều sai trái, bảo về con người khỏi quỷ dữ.

Ngoài ra hình xăm con mắt còn mang những ý nghĩa đặc biệt:

- Hình xăm biểu tượng con mắt nó đại diễn cho những gì mà bạn tin tưởng. Nó có thể bao gồm những thứ như tầm nhìn, cuộc sống, tôn giáo, tập trung thích hợp, tư duy rõ ràng và tầm nhìn, con người bên trong, sự thông minh, bảo vệ, trực giác, bảo vệ hoặc thậm chí báo trước tương lai…

- Con mắt tượng trưng cho trí tuệ, sự uyên bác.

- Hình xăm con mắt bạn muốn gửi tâm tư sâu thẳm trong lòng mình tới mọi người.

- Hình xăm con mắt còn được biết đến là đại diện cho tư duy trí thông minh của con người.

Cùng Ink.vn chiêm ngưỡng những hình xăm con mắt kiệt tác sau nhé!

 

Nguồn: tattoo.vn

Ảnh: Pinterest

 


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm