Bybee
Bybee

Nếu đam mê xăm mình thì bạn không thể bỏ qua phong cách Blackwork

Hình xăm blackwork là một trong những phong cách xăm táo bạo và ấn tượng nhất. Lấy cảm hứng từ sự đơn giản, tinh tế, hình xăm blackwork thường được kết hợp chung với các đường thẳng và các khối hình học. Đây được xem là phong cách rất “được lòng” các bạn trẻ hiện nay.

Nghệ thuật xăm gồm có hai nhánh chính là xăm màu và xăm đen. Tuy nhiên nguồn gốc ban đầu vẫn là xăm đen vì trước đây xăm màu chưa xuất hiện. Với xu hướng hoài cổ, lội ngược dòng thời gian, năm nay xu hướng xăm bộ lạc đang một lần nữa quay lại với bộ mặt mới, “dậy sóng” trong giới xăm mình. Và Blackwork hay còn gọi là Tân bộ lạc, được xem là nhánh trong nghệ thuật xăm truyền thống – tức là xăm đen.

Blackwork đặc trưng bởi màu đậm, bóng đen và các họa tiết đặc biệt từ sóng xoáy đến trừu tượng góc, những hình xăm này bắt nguồn từ lịch sử Polynesia và mang tính biểu tượng sâu sắc. Hầu hết các hình xăm đều được chăm chút kỹ lưỡng đến từng chi tiết bằng những nét mực đen đơn giản nhưng vô cùng tinh tế. Vì thế các “tín độ” yêu thích “All Black” hay trắng đen thì đây chính là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Phong cách xăm Blackwork chủ yếu là được phát triển từ các ý tưởng đơn giản nhưng thể hiện rõ nét đẹp trong từng chi tiết, kết hợp với phong cách trừu tượng. Khác với xăm màu, Blackwork chỉ sử dụng mực đen nên hoàn toàn thiết kế tập trung chính vào những đường nét sắc sảo, tinh tế làm chủ nhân của hình xăm trở nên nổi bật, lôi cuốn.

Nếu như các phong cách xăm khác quan tâm nhiều đến ý nghĩa của một hình xăm trên cơ thể thì Blackwork không chỉ thiên về ý nghĩa mà còn hướng đến tính trang trí hiện thực. Đặc biệt, nếu như bạn nào muốn sửa chữa “những vết mực sai lầm” trong quá khứ thì đây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo bởi tính che phủ rất cao từ sự kết hợp của các hình khối đơn giản bằng nét mực đen.

Cùng Ink.vn tham khảo những mẫu hình xăm Blackwork đặc sắc dưới đây để bắt kịp ngay xu hướng nhé!

Theo Tattoodo


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm