Bybee
Bybee

Những hình xăm lông vũ mang đến thông điệp ý nghĩa gì?

Những chú chim là biểu tượng của sư hòa bình, tự do tự tại. Thế nhưng qua bàn tay tài tình của người nghệ sỹ cùng những biến tấu sáng tạo, hình xăm lông vũ còn mang những ý nghĩa đặc biệt hơn thế nữa.

Trước tiên hình xăm lông vũ mang lại chính cái thông điệp mà vốn dĩ nó toát ra đó chính là sự tự do, tự tại, một tâm hồn bay bổng, không bị gò bó, ép buộc. Đồng thời đó còn là biểu tượng của tuổi trẻ, của những nhiệt huyết và đam mê. Tuy nhiên, hình xăm lông vũ không hề thô cứng mà rất mềm mại, những uyển chuyển tinh tế luôn là điểm khiến nhiều bạn trẻ điêu đứng vì nét đẹp này.

Vị trí mà hình xăm này thường hay ngự trị là trên tay, sau gáy hoặc eo. Đó là những vị trí tôn lên đủ đầy nét đẹp của hình xăm lông vũ. Có vẻ hình xăm này thường xuyên được cái bạn nữ lựa chọn vì sự di chuyển dẻo dai của nó, tuy nhiên hình xăm lông vũ của các bạn nam cũng mang rất nhiều ý nghĩa và cá tính, thể hiện một nét đẹp riêng biệt khác của nam giới. 

Tiếp tục khám phá những ý nghĩa nổi bật của hình xăm lông cùng Ink.vn qua những tác phẩm sau:

1. Sự tự do, tự tại và hòa bình

Xuất phát ý nghĩa từ loài chim, thích bay cao, bay xa và không bị gò bó, ép buộc. Vì thế hình xăm lông vũ chính là biểu thị của sự tự do, tự tại, mong muốn được thoát ly ra khỏi cuộc sống xô bồ và bay đến những chân trời mới. 

Biểu tượng của sự tự do tự tại

2. Sự vĩnh biệt ra đi

Lông vũ nhẹ, dễ bay chính vì thế nó cũng là biểu tượng của nỗi buồn khi phài chia ly. Sự đau khổ, dằn xé khi vĩnh biệt. Lông vũ còn có thể được liên kết với những người đã qua đời. Một số nền văn hóa khác nhau tin rằng nếu một chiếc lông rơi trên con đường của bạn, đó là một dấu hiệu cho thấy người quen của bạn đã được hòa nhập vào trong cuộc sống. Người Ấn Độ sử dụng lông vũ trong các nghi lễ và các hoạt động nghi lễ.

Hình xăm lông vũ trên vai mang lại nét quyến rũ

3. Sức mạnh tình yêu

Đây còn là biểu tượng của tình yêu cháy bỏng, thuỷ chung, khát khao yêu và được yêu. Ngoài ra nó còn ý nghĩa đem lại sự may mắn cho chủ nhân của nó.

Eo là vị trí quyến rũ mà các nàng thưởng chọn

4. Ý nghĩa về màu sắc

Những màu sắc khác nhau cũng mang đến những ý nghĩa riêng biệt.

- Màu đen thể hiện sự bản lĩnh, kiên cường, ý chí nghị lực của bản thân.

- Màu trắng biểu tượng cho tình yêu, trái tim, niềm đam mê bất tận của con người.

- Màu xanh là biểu tượng của ước mơ, hoài bão, của tình yêu, hòa bình.

Hình xăm màu đen thể hiện bản lĩnh kiên cường

5. Ý nghĩa theo loài chim

Chim đại bàng: Ý nghĩa hình xăm lông vũ của chim đại bàng thể hiện sự thiêng liêng, sức mạnh, sự lãnh đạo.

- Con quạ: Ý nghĩa hình xăm lông vũ của con quạ thể hiện sự xảo quyệt, quá khứ và hiện tại, của trí tuệ và kiến thức.

- Con chim ưng: Hình xăm này thể hiện tốc độ, tầm nhìn

- Hình xăm chim cú: Ý nghĩa hình xăm lông vũ chim cú thể hiện sự im lặng, tầm nhìn và tốc độ.

- Chim bồ câu: Ý nghĩa hình xăm lông vũ chim bồ câu thể hiện hòa bình, hữu nghị, sự dịu dàng.

- Chim ruồi: Ý nghĩa hình xăm lông vũ chim ruồi là biểu tượng của trí thông minh, vẻ đẹp minh mẫn.

Hình xăm nhỏ trên ngón tay cũng rất sáng tạo

Kết hợp cùng những chú chim nhỏ cũng là một ý tưởng hay

Hình xăm sau gái mang lại nét quyến rũ cho phụ nữ

Hoặc một hình xăm nhỏ ở cổ tay cũng là một ý tưởng mới

Nguồn: Tổng hợp 


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm