Bybee
Bybee

Những vị trí phong thuỷ cần lưu ý khi xăm hình tứ linh

Một trong những ý tưởng xăm được nhiều tín đồ lựa chọn đó chính là hình xăm tứ linh. Đây được xem là hình xăm phong thuỷ khi mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Chính vì thế nếu bạn không lựa chọn vị trí xăm cẩn thận thì không khéo sẽ gặp nhiều rắc rối.

Hình xăm tứ linh bao gồm: hình xăm Rồng xanh, Bạch hổ, Chu tước và Huyền vũ. Nhắc đến 4 loại linh vật này chúng ta thường nghe rằng: "tả Thanh long, hữu Bạch hổ, tiền Chu tước, hậu Huyền vũ". Cùng với đó hình xăm tứ linh biết đến là một hình xăm khá nhạy cảm bởi vì trước khi quyết định xăm bạn phải hiểu rõ từng ý nghĩa để lựa chọn vị trí xăm cho phù hợp. Nếu vị trí xăm phạm phải những điều cấm kỵ thì đồng nghĩa với việc sẽ gây ra nhiều rắc rối. 

Chính vì ý nghĩa đem đến nhiều may mắn mà người ta cũng cẩn trọng hơn khi xăm hình xăm này. Không chỉ nói đến những vị trí xăm, mà hình xăm tứ linh còn phải hợp với mạng của bạn. Ngược lại nếu mệnh không hợp thì chủ nhân sẽ hao tổn nguyên khí, lành hóa dữ, may  mắn hóa hạn.

Ở bài viết này, Ink.vn sẽ gợi ý cho bạn một số vị trí xăm an toàn nhất để đem đến may mắn, tài lộc khi xăm hình tứ linh. 

1. Hình xăm Rồng xanh

Hình xăm Rồng xanh là biểu tượng cho sự hoàn hảo và khả năng thích ứng với mọi môi trường cũng như sự thông minh, khôn ngoan hơn người. Bên cạnh đó nó còn mang ý nghĩa thịnh vượng, sự khao khát vươn lên những cái cao đẹp. Hình xăm này được xem như một tấm bùa hộ mệnh, giúp bạn vượt qua những trở ngại, rào cản để gặp thuận lợi và thăng tiến trong sự nghiệp. 

Vị trí xăm phù hợp cho hình xăm này là ở bên cánh tay trái hay còn được gọi là “Tả thanh long”. Với hình xăm Rồng xanh chỉ có khi bạn xăm ở đúng vị trí này thì mới có thể phát huy được tối đa sức mạnh và ý nghĩa của chúng. Một điều đáng lưu ý là khi xăm nên xăm đầu rồng hướng về phía bên trong nghĩa là triều bái và hướng ra ngoài sẽ báo hiệu điều không lành. Những người tuổi Thìn, Mão, Hợi, Tuất đặc kị xăm hình rồng xanh.

Một vài gợi ý khác cho hình xăm rồng

2. Hình xăm Hổ trắng

Hình xăm Hổ trắng là biểu tượng cho sức mạnh, bản lĩnh, dám nghĩ dám làm. Nó còn là hình ảnh hiện thân của những chiến binh, chúa tể rừng xanh. Vì thế hình xăm này mang lại sự khí phách và dũng cảm. Vị trí xăm thích hợp là phía bên cánh tay phải như câu “Hữu bạch hổ” và tuổi Tỵ nên tránh xăm hình này.

 

3. Hình xăm Phượng hoàng

Đây là hình xăm tượng trưng cho sự cao quý, thanh nhã và âm dương hoà hợp. Có thể thấy Phượng hoàng chỉ xuất hiện ở những nơi thịnh vượng. Chính vì thế khi xăm hình xăm này bạn sẽ gặp nhiều may mắn, có được hạnh phúc, tình yêu vẹn toàn. 

Đúng như theo câu nói dân gian: “Tiền chu tước” nghĩa là hình xăm Phượng hoàng nên được xăm tại ngực để biểu hiện sự cao quý. Những người tuổi Sửu, Tỵ, Thìn rất tương hợp với với hình xăm chu tước này. Người mang tuổi Dậu, Tuất, Mão không tương hợp với bộ gà nên kỵ xăm hình Phượng hoàng.

4. Hình xăm Rùa đen

Rùa đen được biết đến là một con vật linh thiêng có hình tượng một con rắn màu đen quấn quanh. Sự kết hợp giữa rùa và rắn chính là một biểu tượng thể hiện cho sức mạnh và sự trường tồn. Đặc biệt hình xăm rùa đen còn tượng trưng cho sự hóa giải những sát khí và nguy hiểm.

Nguồn: Tổng hợp

 


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm