Bybee
Bybee

Phong cách xăm hình có tuổi thọ lâu nhất - Hình xăm bộ lạc

Hình xăm bộ lạc là một trong những hình thức nghệ thuật lâu đời nhất của nhân loại. Những chủ nhân sở hữu hình xăm này có cá tính mạnh mẽ và nổi loạn. Dù đã xuất hiện từ khá sớm nhưng đến ngày nay phong cách xăm hình này vẫn còn được ưa chuộng và thậm chí không bao giờ ngừng những ý tưởng thiết kế cho phong cách này.

Xăm mình xuất hiện cách đây hơn 5.000 năm từ những bức tượng đất sét và quan trọng nhất là xác ướp được tìm thấy trên thế giới. Có lẽ nổi tiếng nhất là Otzi, một người đàn ông nguyên thủy được tìm thấy ở dãy núi Otztal Alps giữa biên giới Áo và Ý bởi hai nhà leo núi. Những hình xăm bộ lạc của anh được tạo thành từ những đường nét tinh tế giúp chúng ta có thể nhận thấy cuộc sống tươi đẹp cổ xưa như thế nào. Đặc biệt những nét mực mang phong cách rất cổ điển. 

Khi chúng ta nghĩ về hình xăm bộ lạc, chúng ta thường nghĩ về người Polynesia. Các hình dạng lớn màu đen, các đường xoáy và các biểu tượng trừu tượng đều có đường cong tuyệt đẹp quanh cơ thể. Chúng là nguồn cảm hứng truyền thống cho những ý tưởng hình xăm bộ lạc ngày nay. Nói cách khác hình xăm bộ lạc có ảnh hưởng ít nhiều đến văn hoá xăm hình ngày nay. Tuy nhiên, tuỳ từng khu vực mà họ có lịch sử và cái nhìn thẩm mỹ riêng về hình xăm bộ lạc. Ví dụ là sự khác nhau từ các đất nước Trung Quốc, Nhật Bản, Châu Âu, Ấn Độ và Châu Phi. 

Cùng Ink.vn chiêm ngưỡng một số mẫu hình xăm bộ lạc phong cách dưới đây nhé!

Hình xăm bộ lạc chủ yếu lấy cảm hứng từ mực đen

Nó có thể là những nét cong uyển chuyển và hài hoà

Đôi khi cũng có tí màu sắc nhưng đó vẫn là những vẫn là những gam màu cơ bản

Hình xăm bộ lạc thường phủ khắp một vị trí nào đó trên cơ thể như cẳng chân chẳng hạn

Những hình xăm phủ kín lưng như thế này cũng không quá lạ lẫm

Một mẫu hình xăm bộ lạc đẹp và cá tính 

Nguồn: Tattoodo.com


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm