Bybee
Bybee

Tiết lộ ý nghĩa nhân văn ẩn sau hình xăm 3 mũi tên hướng lên Lucky Few

Lucky Few - Hình xăm 3 mũi tên hướng lên gần đây đang "được lòng" rất nhiều tín đồ xăm hình và trở nên rầm rộ trên mạng xã hội. Vậy thực hư hình xăm này mang ý nghĩa gì hay chỉ đơn thuần là một hình xăm đơn giản được yêu thích? Câu trả lời khiến không ít người xúc động khi biết được ý nghĩa thật sự của nó.

Hình xăm xuất hiện vĩnh viễn trên cơ thể, vì thế ý nghĩa của hình xăm vô cùng quan trọng. Có thể hình xăm sẽ gắn liền với một kỷ niệm nào đó trong cuộc sống của mỗi người hoặc mang một ý nghĩa nào đó mà họ cảm thấy tâm đắc. Thậm chí, đôi khi hình xăm chỉ cần có những thiết kế đặc biệt và gây ấn tượng với mọi người đã được ưa chuộng và trở thành sự lựa chọn quen thuộc của nhiều người. Gần đây, hình xăm ba mũi tên hướng lên với cái tên Lucky Few đã khiến cộng đồng mạng "phải lòng" và trở thành một xu hướng rầm rộ. 

Nhà thiết kế Mica May cùng chồng con

 

Nhiều bà mẹ đã quyết định đi xăm biểu tượng này trên cơ thể để thể hiện trải nghiệm của gia đình họ với hội chứng Down. Nhóm bà mẹ này đã gặp nhau tại Ruby’s Rainbow - tổ chức phi lợi nhuận gây quỹ để những người không may mắc phải hội chứng Down được học tập và đào tạo những kỹ năng, kiến thức cần thiết. Cụ thể là nhà thiết kế Mica May - người có con không may mắc phải hội chứng Down. Chị đã gia nhập nhóm vào năm ngoái và đưa ra ý tưởng: 3 mũi tên xếp chồng lên nhau hướng lên trên. Ý tưởng này nhanh chóng được nhiều người ủng hộ và họ đã đặt tên cho nó là hình xăm Lucky Few - được lấy cảm hứng từ một cuốn sách cùng tên về hội chứng Down. 

Mica cùng những người mẹ khác

May đã chia sẻ ý tưởng về chủ đề trên một bài viết ở Instagram và sau đó nhận được nhiều sự ủng hộ từ các bà mẹ. Những người phụ nữ này nhận thấy rằng số 3 dường như tượng trưng cho hội chứng Down khi người mắc bệnh này khi ra đời có 3 nhiễm sắc thể 21 (bệnh còn có tên gọi Trisomy 21)

Nhà thiết kế này chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc đưa hình xăm trong giấc mơ kết hợp với hội chứng Down và chắc chắn không bao giờ có thể tưởng tượng được là hình xăm đại diện cho cả nhóm. Nhưng buổi tối hôm đó, một thứ mới mẻ còn lớn hơn cả giấc mơ của tôi đã ra đời. Vài ngày hôm sau đó, chúng tôi đã xăm hình này. Sau khi chia sẻ trên Instagram, nhiều và rất nhiều người từ hashtag #theluckyfew đã bắt đầu hỏi chúng tôi liệu họ có thể gia nhập nhóm và xăm hình này hay không".

Giờ đây, phong trào này đã lan rộng trong nhóm những bậc phụ huynh, giáo viên, những người thân yêu của người mắc phải hội chứng Down trên khắp nước Mỹ. Những người khẳng định chưa bao giờ nghĩ đến việc xăm hình lên cơ thể đã chọn một cách để bày tỏ tình yêu và sự ủng hộ của mình với người mắc phải hội chứng Down. Hàng trăm người đã sử dụng hashtag #theluckyfewtattoo để chia sẻ hình ảnh và những câu chuyện của họ.

The Mighty báo cáo rằng một nhóm ở California đã có hơn 260 mẹ đăng kí xăm Lucky Few ở các tiệm xăm địa phương. Thậm chí là họ tự tổ chức các sự kiện xăm hình trong cộng đồng như một cách để động viên lẫn nhau. Họ đã nhìn cuộc sống của mình một cách tích cực hơn so với trước đây.

Hình xăm Lucky Few mang một ý nghĩa và giá trị vô cùng to lớn. Đó như một lời nhắc nhở và cổ vụ họ không ngừng cố gắng và nỗ lực để vượt qua những thử thách.

Nguồn: Upworthy


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm