Bybee
Bybee

Tổng hợp 25 hình xăm đại bàng dành cho các tín đồ mê xăm

Một trong những xu hướng khiến các tín đồ "điên cuồng" dạo gần đây chính là hình xăm đại bàng. Không chỉ vì ý nghĩa đặc biệt của nó mà đây còn là nguồn cảm hứng sáng tác của rất nhiều nghệ sỹ xăm hình sáng tạo.

Đại bàng là loài chim săn mồi cỡ lớn thuộc họ ưng và còn được gọi bằng một cái tên khác là loài chim của mặt trời. Không phải tự nhiên mà đại bàng lại được sử dụng là quốc hiệu cho một quốc gia mà nó mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Đại bàng tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyền lực. Ngày nay trong nghệ thuật, hình ảnh đại bàng tung cánh còn được xăm trên cả cơ thể con người bởi nó toát lên phong cách, cá tính mạnh mẽ.

Ý nghĩa hình xăm đại bàng

Hình xăm đại bàng với chiếc cánh sải rộng, móng vuốt sắc chính là cách để chủ nhân của nó thể hiện lòng can đảm, sức mạnh, sự bất tử của mình. Không chỉ thế, khi di chuyển, cánh của đại bàng thường sải rất dài,điều này cũng ngụ ý, hình xăm đại bàng là hình xăm của sự tự do, khoáng đạt, mong muốn được bay đến những chân trời mới.

Những loài đại bàng dũng mãnh với đôi mắt tinh tường dám nhìn thẳng vào ánh mặt trời mà không chớp mắt, điều này ngay cả con người cũng không dám làm. Vì thế trong một số tác phẩm, đôi mắt của đại bàng chính là linh hồn của hình xăm. 

Bên cạnh đó, đại bàng còn là con chim hộ mệnh, kẻ truyền pháp dẫn dắt linh hồn, con vật tiên báo. Tuy nhiên, cũng có nơi coi đại bàng là biểu tượng của sự kiêu ngạo, 1 kẻ săn mồi tàn ác, cướp đoạt. Cho nên, những người xăm hình xăm đại bàng luôn thể hiện là những người dũng mãnh, táo tợn, dám chấp nhận đương đầu với thử thách khó khăn.

Trong văn hóa của người Trung Hoa, đại bàng tượng trưng cho sự dũng cảm, chí tiến thủ. Hình xăm đại bàng vì thế còn là biểu tượng của sự chăm chỉ, tính cách chịu khó, tính sở hữu, mong muốn đạt được danh vọng cao hơn, xa hơn, muốn thống lĩnh, nắm giữ quyền lực trong tay.

Cùng Ink.vn điểm qua những mẫu hình xăm đại bàng ấn tượng khiến các tín đồ mê mẩn nhé!

Sưu tầm


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm